MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Kiểm điểm 2 Trưởng trạm y tế đề nghị cách ly người đến từ Vĩnh Phúc

Đề nghị cách ly người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng trạm y tế 1 xã và 1 phường ở tỉnh Quảng Nam bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Mục lục

Thông tin trên báo Sài Gòn giải phóng, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong buổi họp giao ban đầu tuần, địa phương đã tiến hành nhắc nhở, rút kinh nghiệm Trưởng Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc và phường Điện Ngọc khi đề nghị cách ly nhóm người từ Vĩnh Phúc đến địa phương làm việc.

Theo văn bản số 80/TB-UBND, UBND và Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, Trạm Y tế Điện Ngọc xử lý thông tin và thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, quản lý các công dân từ vùng có dịch về Điện Bàn chưa đảm bảo quy trình quy định đã gây lo lắng và kỳ thị trong nhân dân.

UBND thị xã Điện Bàn yêu cầu Chủ tịch UBND và Trưởng Trạm Y tế các xã, phường rút kinh nghiệm về vấn đề này để có những biện pháp theo dõi, quản lý công dân đến từ vùng dịch đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng trong buổi họp, địa phương đã tiến hành kiểm điểm bằng hình thức nhắc nhở đối với hai Trưởng Trạm y tế ở xã Điện Thắng Bắc và phường Điện Ngọc.

Trước đó, theo báo Người Lao động, ngày 13/2, Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc có báo cáo về 4 người ở tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại xã này. Trong báo cáo, Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc dùng cụm từ "đối tượng" để chỉ 4 người đến từ huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc đề nghị UBND thị xã Điện Bàn "cách ly 4 đối tượng tạm trú trên tại cơ sở y tế tuyến trên đã được trang bị phòng cách ly và phương tiện bảo hộ tốt hơn để công tác phòng chống dịch Covid-19 đem lại hiệu quả hơn. Hạn chế tốt nhất, không để dịch xảy ra tại cộng đồng dân cư".

BM (Tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/quang-nam-kiem-diem-2-truong-tram-y-te-de-nghi-cach-ly-nguoi-den-tu-vinh-phuc-20200220154725861.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY