MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Kiểm điểm việc tiêm vaccine Covid-19 cho đối tượng chưa bức thiết

Sáng 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế và CDC Quảng Nam giải trình cụ thể sự việc tiêm vaccine Covid-19 cho một số doanh nghiệp mà dư luận đang quan tâm.
Mục lục

Trước đó, trên mạng xã hội đưa ra hình ảnh, rất nhiều nhân viên của một công ty bất động sản (bđs) mặc đồng phục đang ngồi chờ đến lượt mình được tiêm vaccine covid-19 và đặt ra câu hỏi, đây có phải là những doanh nghiệp được diện ưu tiên.

Kiểm tra lâm sàng trước khi thực hiện tiêm vaccine Covid-19.Kiểm tra lâm sàng trước khi thực hiện tiêm vaccine Covid-19.

Theo ông Lê Trí Thanh, sơ bộ ban đầu cho thấy, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, Sở Y tế đã ban hành Văn bản 1893/SYT-NVY ngày 27/7/2021 chỉ đạo triển khai tiêm vaccine và ban hành Kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28/7/2021 để thực hiện, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29, 30/7 vừa qua. Trong danh sách này có 2 doanh nghiệp BĐS mà dư luận quan tâm.

Theo giải trình của Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, công việc tiếp xúc và đến nơi đồng người, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Riêng 2 doanh nghiệp này không nhiều chỉ có 40 liều.

Theo đó, trong đợt 3, quảng nam được cấp 17.970 liều vaccine phòng covid-19. tính đến ngày 30/7 đã tiêm cho 15.594 người.

Một lãnh đạo cdc quảng nam cho biết, “đây là đợt thứ 3 tiêm vaccine covid-19 tại quảng nam, tôi khẳng định thực hiện tiêm đúng đối tượng, luôn ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, cho những người có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. nhưng cdc chỉ là đơn vị thực hiện, nhu cầu tiêm rất lớn, có điều ưu tiên trước, ưu tiên sau, tùy theo số lượng vaccine được phân bổ”.

Cán bộ CDC chuẩn bị thực hiện tiêm vaccine Covid-19.Cán bộ CDC chuẩn bị thực hiện tiêm vaccine Covid-19.

Ông Lê Trí Thanh cho rằng, trong đợt 3 này, Sở Y tế đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên công ty nói trên để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng. Tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

“việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa lường hết hậu quả của dư luận, chưa xin ý kiến ubnd tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm mặc dù thuộc thẩm quyền của sở y tế. tôi đã đề nghị ban giám đốc sở y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để kiểm điểm trước thường trực ubnd tỉnh vào ngày mai”, ông thanh cho biết.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-kiem-diem-viec-tiem-vaccine-covid-19-cho-doi-tuong-chua-buc-thiet-5660031.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY