MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Quảng Nam tái phát dịch tả lợn châu Phi

Hiện, việc giết, mổ lợn trên địa bàn xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đã được yêu cầu dừng.
Mục lục

Ngày 9/11, đại diện ubnd huyện thăng bình, tỉnh quảng nam cho biết, trên địa bàn xã bình dương đã xuất hiện dịch tả lợn châu phi.

Theo đó, các vùng lân cận có nguy cơ bị uy hiếp là xã Bình Minh, Bình Giang, Bình Triều, Bình Phục, Bình Đào và Bình Nguyên.

UBND huyện Thăng Bình yêu cầu trong thời gian có dịch phải tạm dừng tất cả các hoạt động mua bán, giết mổ tiêu thụ heo và sản phẩm từ heo trên địa bàn xã Bình Dương.

Phòng nn&ptnt phối hợp với trung tâm kỹ thật nông nghiệp huyện chỉ đạo các địa phương vùng dịch, vùng uy hiếp và vùng đệm thực hiện nghiêm luật thú y và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu phi theo quy định.

Tin nhanh - Quảng Nam tái phát dịch tả lợn châu Phi

Lợn nhiễm bệnh bị tiêu huỷ.

Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện tập trung cán bộ kỹ thuật, phương tiện, vật tư, hóa chất hỗ trợ địa bàn có dịch nhằm nhanh chóng khống chế, không để lây lan dịch bệnh.

Đội Kiểm tra liên ngành huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ và phối hợp với các địa phương kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch theo quy định của pháp luật.

Hiện, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện, các cơ chức năng và chính quyền các địa phương triển khai tích cực các biện pháp khống chế dịch, không để lây lan diện rộng.

Theo sở nn&ptnt tỉnh quảng nam sau gần 5 tháng xuất hiện, dịch tả lợn châu phi đã gây thiệt hại khoảng 240 tỷ đồng.

Ubnd tỉnh quảng nam đã cấp ứng gần 58 tỷ đồng để hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn tiêu huỷ do bệnh dịch tả lợn châu phi và phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bệnh có nguồn gốc đầu tiên từ châu phi và là bệnh lây nhiễm do virus gây ra.

Bệnh có thể lây lan nhanh và xảy ra ở mọi giống lợn, mọi lứa tuổi của lợn và tỉ lệ chết gần như 100% với lợn nhiễm bệnh. virus gây bệnh dịch tả lợn có trong máu, cơ quan, dịch bài tiết từ lợn nhiễm bệnh dịch tả châu phi.

Do khả năng sinh tồn của loại virus gây bệnh cao, nên dịch có xu hướng lây lan rất nhanh.

Tuy nhiên, bệnh dịch tả lợn châu phi không lây lan sang người, không có mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. tuy nhiên, lợn mắc bệnh dịch tả châu phi có nguy cơ cao mắc các bệnh khác như tai xanh, cúm, thương hàn...

Những bệnh như tai xanh, cúm, thương hàn... mới gây nguy hiểm cho con người gây ra rối loạn tiêu hóa, khi người ăn phải tiết canh lợn, thịt lợn bệnh chưa được nấu chín.

Đặc biệt, khi lợn bị bệnh tai xanh vi khuẩn liên cầu trú ngụ trong miệng, mũi của lợn sẽ phát triển nếu người có vết thương hở tiếp xúc với lợn sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Khi bị nhiễm khuẩn người bệnh có biểu hiện sốt cao, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết một số nơi trên cơ thể. Ngoài ra, có một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng nhiễm độc đường tiêu hóa, nặng hơn có thể bị viêm màng não.

Nguồnnguoiduatin.vn

Link bàigốchttps://www.nguoiduatin.vn/quang-nam-tai-phat-dich-ta-lon-chau-phi-a495936.html

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/quang-nam-tai-phat-dich-ta-lon-chau-phi-72928.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY