Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Quảng Nam tái phát dịch tả lợn châu Phi

Hiện, việc giết, mổ lợn trên địa bàn xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đã được yêu cầu dừng.
Mục lục

Ngày 9/11, đại diện ubnd huyện thăng bình, tỉnh quảng nam cho biết, trên địa bàn xã bình dương đã xuất hiện dịch tả lợn châu phi.

Theo đó, các vùng lân cận có nguy cơ bị uy hiếp là xã Bình Minh, Bình Giang, Bình Triều, Bình Phục, Bình Đào và Bình Nguyên.

UBND huyện Thăng Bình yêu cầu trong thời gian có dịch phải tạm dừng tất cả các hoạt động mua bán, giết mổ tiêu thụ heo và sản phẩm từ heo trên địa bàn xã Bình Dương.

Phòng nn&ptnt phối hợp với trung tâm kỹ thật nông nghiệp huyện chỉ đạo các địa phương vùng dịch, vùng uy hiếp và vùng đệm thực hiện nghiêm luật thú y và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu phi theo quy định.

Tin nhanh - Quảng Nam tái phát dịch tả lợn châu Phi

Lợn nhiễm bệnh bị tiêu huỷ.

Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện tập trung cán bộ kỹ thuật, phương tiện, vật tư, hóa chất hỗ trợ địa bàn có dịch nhằm nhanh chóng khống chế, không để lây lan dịch bệnh.

Đội Kiểm tra liên ngành huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ và phối hợp với các địa phương kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch theo quy định của pháp luật.

Hiện, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện, các cơ chức năng và chính quyền các địa phương triển khai tích cực các biện pháp khống chế dịch, không để lây lan diện rộng.

Theo sở nn&ptnt tỉnh quảng nam sau gần 5 tháng xuất hiện, dịch tả lợn châu phi đã gây thiệt hại khoảng 240 tỷ đồng.

Ubnd tỉnh quảng nam đã cấp ứng gần 58 tỷ đồng để hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn tiêu huỷ do bệnh dịch tả lợn châu phi và phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bệnh có nguồn gốc đầu tiên từ châu phi và là bệnh lây nhiễm do virus gây ra.

Bệnh có thể lây lan nhanh và xảy ra ở mọi giống lợn, mọi lứa tuổi của lợn và tỉ lệ chết gần như 100% với lợn nhiễm bệnh. virus gây bệnh dịch tả lợn có trong máu, cơ quan, dịch bài tiết từ lợn nhiễm bệnh dịch tả châu phi.

Do khả năng sinh tồn của loại virus gây bệnh cao, nên dịch có xu hướng lây lan rất nhanh.

Tuy nhiên, bệnh dịch tả lợn châu phi không lây lan sang người, không có mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. tuy nhiên, lợn mắc bệnh dịch tả châu phi có nguy cơ cao mắc các bệnh khác như tai xanh, cúm, thương hàn...

Những bệnh như tai xanh, cúm, thương hàn... mới gây nguy hiểm cho con người gây ra rối loạn tiêu hóa, khi người ăn phải tiết canh lợn, thịt lợn bệnh chưa được nấu chín.

Đặc biệt, khi lợn bị bệnh tai xanh vi khuẩn liên cầu trú ngụ trong miệng, mũi của lợn sẽ phát triển nếu người có vết thương hở tiếp xúc với lợn sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Khi bị nhiễm khuẩn người bệnh có biểu hiện sốt cao, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết một số nơi trên cơ thể. Ngoài ra, có một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng nhiễm độc đường tiêu hóa, nặng hơn có thể bị viêm màng não.

Nguồnnguoiduatin.vn

Link bàigốchttps://www.nguoiduatin.vn/quang-nam-tai-phat-dich-ta-lon-chau-phi-a495936.html

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/quang-nam-tai-phat-dich-ta-lon-chau-phi-72928.html)
 • Cách nào để viêm xoang không tái phát?

  Cách nào để viêm xoang không tái phát?
  Tôi 46 tuổi, bị viêm xoang mạn tính, thường bị đi bị lại, nhất là khi thay đổi thời tiết. Đã điều trị cả thuốc Tây...
 • Vợ đau ốm kiếm tiền chữa bệnh, lo miếng ăn cho chồng bại liệt

  Vợ đau ốm kiếm tiền chữa bệnh, lo miếng ăn cho chồng bại liệt
  Anh Châu từ 2 năm nay bị bệnh bại liệt hai khớp gối và hai bàn chân, không đi lại được, phải nằm tại chỗ, nỗi đau bệnh tật, nghèo khó lại đeo bám theo anh và nhân lên theo ngày tháng… không biết bao giờ mới thoát ra được cảnh đời khốn đốn này.
 • Phòng ngừa vàng da tái phát

  Phòng ngừa vàng da tái phát
  Vàng da gây ra sắc tố vàng nhẹ trên da và củng mạc mắt. Mặc dù vàng da không phải là bệnh nhưng nó có thể là dấu của một số bệnh.
 • Nguyên nhân viêm họng tái phát

  Nguyên nhân viêm họng tái phát
  Hai tháng gần đây tôi bị viêm họng liên tục, những lần viêm họng trước tôi ngậm quả kha tử và uống mật ong ngâm quất là khỏi.
 • Vì sao viêm tai giữa hay tái phát?

  Vì sao viêm tai giữa hay tái phát?
  Em bị viêm tai giữa tái phát nhiều lần, ra mủ và ù tai. Em đã đến bệnh viện khám và uống thuốc mãi mà không khỏi. Giờ em phải làm thế nào để chữa trị tốt nhất, thưa bác sĩ?
 • Làm gì để lang ben không tái phát?

  Làm gì để lang ben không tái phát?
  Cứ mùa nóng, mồ hôi ra nhiều thì bệnh lang ben lại làm tôi ngứa ngáy khó chịu.
 • Trao tiền nhân ái tới chị Ngô Thị Huệ

  Trao tiền nhân ái tới chị Ngô Thị Huệ
  (MangYTe) - Sáng 6/5, PV ADZ đã trở lại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trao tới chị Ngô Thị Huệ (xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) - nhân vật trong bài Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi số tiền 3.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.
 • Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất

  Cháu Võ Công Nguyên Thảo đã mất
  (MangYTe) - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu, cháu Võ Công Nguyên Thảo (8 tuổi, trú khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Cho con về chơi với em, chết cũng được” đã mất vào ngày 1/3.
 • Thực phẩm nên tránh để phòng nhiễm nấm tái phát

  Thực phẩm nên tránh để phòng nhiễm nấm tái phát
  Mặc dù chế độ ăn uống không phải là yếu tố duy nhất góp phần vào sự tái phát nhiễm nấm men nhưng nó có thể đóng vai trò đáng kể.
 • Xét nghiệm mới phát hiện ung thư tinh hoàn tái phát

  Xét nghiệm mới phát hiện ung thư tinh hoàn tái phát
  Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu ung thư London đã phát triển một loại xét nghiệm mới có khả năng xác định những bệnh nhân có nguy cơ cao tái phát bệnh ung thư tinh hoàn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY