MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng lương y Võ Hoàng Yên

(MangYTe) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra văn bản hủy bỏ quyết định khen thưởng mà tỉnh này đã ban hành trước đó cho “lương y” Võ Hoàng Yên và cộng sự.
Mục lục

Ông Võ Hoàng Yên (thứ 3 từ trái sang) tại buổi nhận bằng khen (ngày 12/7/2020) do UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng.

Ngày 8/4, chủ tịch ubnd tỉnh quảng ngãi đặng văn minh đã ký quyết định hủy bỏ khen thưởng đối với lương y võ hoàng yên và cộng sự mà tỉnh này đã ký, ban hành trước đó.

Cụ thể, trong quyết định hủy khen thưởng cho ông yên và cộng sự nêu rõ lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông võ hoàng yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Được biết trước đó vào sáng 12/7/2020, tại huyện bình sơn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân, ubnd tỉnh quảng ngãi đã trao bằng khen đột xuất cho ông võ hoàng yên và cộng sự vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận.

Tuy nhiên qua xác minh và kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh quảng ngãi khẳng định tất cả số trường hợp bị bệnh câm, điếc và tai biến trên địa bàn huyện bình sơn và vùng lân cận được ông yên chữa, đều không khỏi bệnh.

 quyết định ''nóng hổi'' của ubnd tỉnh quảng ngãi về việc hủy bỏ khen thưởng đối với võ hoàng yên và cộng sự.

Mới đây, ngày 11/3, ubnd tỉnh quảng ngãi cũng vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng mời và cấp phép ông võ hoàng yên về khám chữa bệnh. văn bản được ban hành theo báo cáo kiến nghị tạm dừng mời ông võ hoàng yên về quảng ngãi khám chữa bệnh của công an tỉnh quảng ngãi.

Cụ thể, trước đó, thời điểm tháng 7/2020, ông võ hoàng yên được một số người mời về huyện bình sơn, quảng ngãi khám chữa bệnh cho người dân. tại đây, ông yên cùng cộng sự tổ chức chữa bệnh cho nhiều người, phần lớn là mắc các chứng bệnh hiểm nghèo như câm, điếc và các bệnh về xương khớp...

Sau đợt khám đó, ông võ hoàng yên được chính quyền địa phương khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám chữa bệnh cho người dân. tuy nhiên, sau khi dư luận ồn ào việc vợ chồng đại gia "dũng lò vôi" tố cáo ông yên lừa đảo, công an huyện bình sơn vào cuộc xác minh 12 trường hợp được "thần y" võ hoàng yên khám chữa bệnh.

Tất cả các trường hợp đều cho biết việc khám chữa bệnh của ông Yên không mang lại hiệu quả. Nhiều người cho biết lúc vừa khám xong thì bệnh tình của người thân có tiến triển, tuy nhiên trở về nhà thì "đâu lại vào đấy". Từ tin tưởng và đặt rất nhiều niềm tin, những người được khám chữa bệnh đã không còn hi vọng, thậm chí thất vọng.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-huy-bo-quyet-dinh-khen-thuong-luong-y-vo-hoang-yen-415394.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY