MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Ngãi: Tiêm 6.700 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên

(MangYTe) - Việc tiêm vaccine Covid-19 được tổ chức đồng loạt tại 13/13 huyện thị, thành phố của Quảng Ngãi với tổng số 6.700 liều và hoàn thành trước ngày 15/5/2021.
Mục lục

 Nhân viên y tế là đối tượng được ưu tiên hàng đầu. (Ảnh minh họa)

Theo phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng ngãi võ phiên, việc tiêm 6.700 liều vaccine phòng covid-19 cho các đối tượng ưu tiên được thực hiện theo quy định.

Các đối tượng được tiêm vaccine trong đợt 1 gồm: 2.660 nhân viên y tế ở bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trạm y tế xã, các điểm chốt chặn, kiểm dịch. đây là những đối tượng tuyến đầu nguy cơ.

Thứ hai là nhân viên tham gia phòng chống dịch, 2.740 người. Đây là những người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, công an, bộ đội biên phòng làm tại các điểm chốt, phóng viên.

Cuối cùng là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, 1.300 người. Trong đó, uu tiên cán bộ trực tiếp, thường xuyên tham gia tuyến đầu công tác phòng chống dịch.

Ông võ phiên yêu cầu tổ chức tiêm chủng theo hình thức chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, hoàn thành trước 15/5. toàn tỉnh quảng ngãi sẽ bố trí 175 điểm tiêm tại trạm y tế, 21 điểm tiêm tại trung tâm y tế và bệnh viện.

Tại mỗi điểm tiêm chủng, bố trí một tổ thường trực sơ cấp cứu trong quá trình tiêm chủng. Các bệnh viện bố trí ít nhất một tổ thường trực sơ cấp cứu, phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm khi có nhu cầu.

Trước khi tiêm chủng đồng loạt trên toàn tỉnh, Sở Y tế phải chỉ đạo tiêm chủng tại bệnh viện đa khoa tỉnh để đánh giá rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát các điểm tiêm chủng trên toàn tỉnh. Giám sát, đánh giá và xử trí sự cố bất lợi sau tiên chủng vaccine theo đúng quy định.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-tiem-6700-lieu-vaccine-phong-covid-19-dau-tien-416341.html)
 • Cấp cứu khi bị sét đánh về y học

  Cấp cứu khi bị sét đánh về y học
  Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương đã xảy ra một số vụ sét đánh đã gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng cho nhiều người.
 • Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học

  Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học
  Hiện nay không chỉ nhân viên y tế - những người tiếp xúc trực tiếp hay thường xuyên chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV mới có nguy cơ phơi nhiễm HIV
 • Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều

  Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều
  Những quy định trong luật pháp về “cái chết nhân đạo” đã được ghi trong luật của một số quốc gia, nhưng đây là một trong những luật gây tranh cãi nhiều nhất.
 • Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A.
 • Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)

  Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)
  Suốt 2 ngày, người mẹ hầu như không ăn không ngủ, luôn túc trực bên giường bệnh và có thể khóc bất cứ khi nào. Dù đã thấy tia hi vọng con gái được cứu sống, vậy điều gì đã làm cho người mẹ rơi vào trầm cảm nhanh đến vậy?
 • Nâng cấp người bệnh

  Nâng cấp người bệnh
  Nhiều người than: vào bệnh viện rộng lớn, làm xét nghiệm này, chụp phim nọ… không biết đằng nào mà lần, cứ đi đâu cũng phải hỏi, làm gì cũng phải hỏi, chỉ mỗi việc đi tìm đường thôi cũng mất nửa thời gian.
 • 10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam

  10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam
  Theo cuộc khảo sát từ 72.000 công việc được niêm yết tại trang mạng việc làm JobStreet từ tháng 6/2014 đến nay, nhân viên y tế dẫn đầu top 10 lĩnh vực ngành nghề được hưởng lương cao nhất, với trên 24 triệu đồng.
 • Những mối nguy trong lao động ngành y

  Những mối nguy trong lao động ngành y
  Tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đối với sức khoẻ là công việc thường xuyên trong lĩnh vực y tế và điều này gây áp lực không nhỏ đối với cán bộ, nhân viên y tế
 • Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh

  Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh
  Quyền được an tử hay trợ tử là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Những người đưa ra ý kiến phản đối hay ủng hộ đều có lý lẽ riêng của mình,
 • Xúc động cặp vợ chồng ôm nhau qua đời sau 75 năm chung sống

  Xúc động cặp vợ chồng ôm nhau qua đời sau 75 năm chung sống
  Cảnh tượng cặp vợ chồng già ôm nhau, nắm tay nhau và cùng nhau bước chân sang thế giới bên kia đã khiến hàng triệu người dùng mạng cảm động nghẹn ngào.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY