MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Ngãi: Xét nghiệm Covid-19 cho 100% công nhân, người lao động

(MangYTe) - Doanh nghiệp không tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% cho công nhân và người lao động sẽ bị xem xét tạm dừng hoạt động.
Mục lục

Đây là một nội dung chính trong chỉ đạo của ông đặng văn minh - chủ tịch ubnd tỉnh quảng ngãi vào ngày 7/9 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình cấp bách hiện nay.

 Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân ở KCN VSIP.

Theo đánh giá, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, tiếp tục lan rộng ra nhiều địa phương, đặc biệt phát sinh ổ dịch mới tại khu công nghiệp (KCN) Quảng Phú, TP Quảng Ngãi.

Trước tình hình trên, chủ tịch ubnd tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trong khu kinh tế dung quất và các kcn quảng ngãi tổ chức xét nghiệm covid-19 cho 100% cho công nhân, người lao động. nếu doanh nghiệp nào không thực hiện thì xem xét, tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tổ chức xét nghiệm 100% cho người dân ở khu vực, vùng phong tỏa. việc xét nghiệm phải đảm bảo khẩn trương, kịp thời, dứt khoát; đồng thời, trong thời gian xét nghiệm, người dân không được ra khỏi vùng phong tỏa để đạt mục tiêu tách f0 ra khỏi cộng đồng.

Nếu người dân không chấp hành, trốn tránh việc xét nghiệm thì chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành quy định phòng, chống dịch và đưa đi cách ly tập trung (chi phí do người đi cách ly chi trả).

Từ ngày 26/6 đến nay, quảng ngãi ghi nhận 836 ca mắc covid-19. hiện kcn quảng phú và kcn vsip đều đã xuất hiện ổ dịch với nhiều ca f0, lịch trình di chuyển phức tạp. cụ thể, đã có 21 ca liên quan tới ổ dịch tại kcn quảng phú và 175 ca liên quan tới ổ dịch công ty hoya lens việt nam - chi nhánh quảng ngãi ở kcn vsip.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-xet-nghiem-covid-19-cho-100-cong-nhan-nguoi-lao-dong-433926.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY