MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Tối 24/3, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Sáng cùng ngày Quảng Ninh đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế.
Mục lục
Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Trực tiếp tham gia giám sát an toàn tiêm chủng buổi tiêm vắc xin phòng covid-19 đầu tiên tại quảng ninh, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của quảng ninh về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác để triển khai tiêm chủng covid-19. các quy trình tiêm chủng đã đảm bảo theo đúng hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế, đảm bảo an toàn để triển khai với quy mô lớn hơn.

Được biết, đợt i năm 2021, quảng ninh được phân bổ 4.100 liều vắc xin phòng covid-19 của astrazeneca cho các nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị, nhân viên y tế và những người tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh quảng ninh tại buổi làm việc, tính đến ngày 23/3, tỉnh quảng ninh ghi nhận 84 ca mắc covid-19, trong đó từ ngày 27/1/2021 đến nay ghi nhận 62 ca. tại ổ dịch vân đồn, từ ngày 29/1/2021 không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. tại đông triều, liên quan đến ổ dịch hải dương, từ ngày 9/2/2021 không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. hiện trên địa bàn tỉnh còn 6 ca bệnh dương tính đang điều trị.

Đến nay đã 43 ngày, quảng ninh không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng. tỉnh đã hoàn thành việc thiết lập bản đồ số diễn biến tình hình dịch covid-19, cung cấp các thông tin tổng hợp, trực quan trên bản đồ tỉnh quảng ninh về số ca f0, f1, f2 … trên toàn tỉnh và triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử và app kiểm soát dịch bệnh người dân ra vào quảng ninh.

Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/quang-ninh-bat-dau-tiem-vac-xin-ngua-covid19-1811799.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY