MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Ninh: Cử tri toàn tỉnh đi bỏ phiếu trực tiếp bầu trưởng thôn, bản, khu phố

(MangYTe) Hôm nay, 1.544/1.544 thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức cuộc bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố, nhiệm kỳ 2020-2022.
Mục lục

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện đồng loạt bầu trưởng thôn, bản, khu phố, với mục tiêu đảm bảo nhất thể hóa 100% bí thư chi bộ là trưởng thôn, bản, khu phố, trên cơ sở quy trình dân tin, Đảng cử.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố, nhiệm kỳ 2020-2022 ngay sau khi thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Ghi nhận tại các cuộc bầu cử diễn ra trên tất cả các địa phương trong tỉnh sáng nay, có thể thấy không khí vui tươi, phấn khởi và sự tin tưởng, kỳ vọng của toàn dân. Công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử diễn ra chu đáo, đồng bộ, đảm bảo đúng quy trình, được nhân dân, cử tri toàn tỉnh đồng thuận, nhất trí cao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo rất chặt chẽ, công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác rà soát nhân sự chuẩn bị nhân sự theo đúng quy trình; lựa chọn được những đảng viên có phẩm chất, năng lực, uy tín thực tế trong cộng đồng dân cư và trong chi bộ, để nhân dân, cử tri bầu ra trưởng thôn, bản, khu phố, sau đó tiến hành quy trình để bầu vào cấp ủy, và đảm nhiệm đồng thời Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, bản, khu phố ở 100% các thôn, bản, khu phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố đã cho thấy rõ tính hiệu quả của việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở; tăng cường sự gắn kết, cầu nối giữa Đảng với nhân dân ở cơ sở, đảm bảo quy trình dân tin, đảng cử. Việc tổ chức tập trung bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố trong cùng một ngày là một trong những giải pháp, cách làm sáng tạo của tỉnh để thúc đẩy, làm tốt hơn nữa việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/quang-ninh-cu-tri-toan-tinh-di-bo-phieu-truc-tiep-bau-truong-thon-ban-khu-pho-post72396.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY