MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ninh: Rác thải bủa vây cuộc sống người dân Vạn Yên, Vân Đồn

MangYTe - Không có hệ thống xử lý rác thải, tình trạng ô nhiễm trong cộng đồng dân cư Cầu Cao xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh kéo dài, gây bức xúc dư luận.
Mục lục

Theo phản ánh của hàng chục hộ dân xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), nhiều năm nay quanh khu vực bãi rác Cầu Cao trên địa bàn xã Vạn Yên luôn xảy ra tình trạng rác thải ùn ứ, chất cao như quả đồi vì không được xử lý. Tình trạng này kéo dài đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống, tinh thần và sức khỏe của người dân nơi đây.

Quảng Ninh: Rác thải bủa vây cuộc sống người dân Vạn Yên, Vân Đồn - Ảnh 1.

Bãi rác nằm cạnh quả đồi sát tuyến đường trục chính xã Vạn Yên gây ô nhiễm kéo dài

Bà Ng. T. H, người dân địa phương bức xúc lên tiếng: "Nhiều năm nay, chúng tôi luôn phải sống trong cảnh bị rác thải bủa vây ức chế, mệt mỏi vô cùng. Vì bãi rác nằm cạnh quả đồi sát tuyến đường trục chính xã Vạn Yên nên ngày ngày người dân quanh đây đều phải đi qua nó. Chỉ nghĩ tới thôi lại thấy rùng mình".

Theo lời bà H, người dân trong xã đã kiến nghị rất nhiều lần song chẳng có tín hiệu giải quyết từ phía chính quyền. Dân chán nản đành chấp nhận cảnh sống cùng rác và mùi hôi thối".

Quảng Ninh: Rác thải bủa vây cuộc sống người dân Vạn Yên, Vân Đồn - Ảnh 2.

Rác tràn cả xuống lòng suối

Quảng Ninh: Rác thải bủa vây cuộc sống người dân Vạn Yên, Vân Đồn - Ảnh 3.

Rác từ trên đồi tràn cả xuống suối

Quảng Ninh: Rác thải bủa vây cuộc sống người dân Vạn Yên, Vân Đồn - Ảnh 4.

Rác thải chất cao không được xử lý

Quảng Ninh: Rác thải bủa vây cuộc sống người dân Vạn Yên, Vân Đồn - Ảnh 5.

Trung bình mỗi ngày bãi Cầu Cao có khoảng 10 lượt xe chở rác tới đây đổ

Theo ghi nhận của phóng viên báo sức khỏe & đời sống, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 lượt xe chở rác từ các ngả của huyện vân đồn tập kết về đây. rác đổ về đủ các loại, đổ bám theo sườn đồi tràn cả xuống suối nhìn bẩn thỉu, nhếch nhác. quanh bãi tập kết rác không có bất kỳ hoạt động xử lý rác thải nào dù là rắc vôi bột, phun hoá chất, hay lấp đất. dưới chân bãi tập kết rác thải không có kè chắn, bạt lót, phủ trống thấm, không có hệ thống thu gom nước rỉ rác khiến cho nước thải từ bãi rác theo suối chảy ra biển.

Về tình trạng ùn ức rác không xử lý gây ảnh hưởng môi sinh cộng đồng khu vực, ông Vũ Quang Đủ – Giám đốc Công ty TNHH Môi trường và Đô thị Vân Đồn khẳng định, Công ty đã và đang thực hiện đúng quy trình cơ bản của mô hình bãi rác san lấp.

Nam Cường

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-ninh-rac-thai-bua-vay-cuoc-song-nguoi-dan-van-yen-van-don-20210918205504544.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY