MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ninh: Tạm dừng chở khách đường bộ, đường thủy, đóng cửa sân bay Vân Đồn

(MangYTe) - Để phòng ngừa nguy cơ Covid-19, tất cả các chuyến bay đi và đến sân bay Vân Đồn từ sáng ngày 28/01 tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận. Trong khi đó, hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng được thông báo tạm dừng từ ngày hôm nay.
Mục lục

Sau khi phát hiện nhân viên sân bay vân đồn (quảng ninh) - bệnh nhân 1553 dương tính với sars-cov-2, cục hàng không việt nam đang xem xét thực hiện thủ tục tạm đóng cửa sân bay vân đồn đề rà soát các biện pháp phòng, chống dịch covid-19.

Đại diện cục hàng không cho biết: thời gian đóng cửa sân bay theo thẩm quyền quyết định của cục hàng không là trong 24 giờ. tất cả các chuyến bay đi và đến sân bay vân đồn từ sáng ngày 28/1 tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận.

Việc tạm đóng cửa sân bay vân đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Hiện nay, toàn bộ hoạt động hàng không tại các sân bay khác trên cả nước vẫn diễn ra bình thường. Cục Hàng không tiếp tục yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường áp dụng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, sở giao thông vận tải quảng ninh (gtvt) ban hành công văn số 468/sgtvt-qlvt&pt về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách (đường bộ, đường thủy) trên địa bàn tỉnh quảng ninh.


Quảng ninh sẽ tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh từ 6h00 ngày 28/1 để đề phòng covid-19.

Theo đó, tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh quảng ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh quảng ninh) từ 06h ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện; các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến; đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Bộ Y tế cho biết, nam bệnh nhân 1553, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển dày đặc tới 10 địa điểm, tham gia nhiều hoạt động và tiếp xúc nhiều người.


Như vậy, sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới, chúng ta đã ghi nhận 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng vào ngày 27/1. sau khi phát hiện ca mắc covid-19 ở huyện chí linh, tỉnh hải dương và huyện vân đồn, tỉnh quảng ninh, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm nhiều ca mắc mới.đến sáng 28/1 đã ghi nhận 72 ca nhiễm tại ổ dịch ở công ty tnhh poyun, xã cộng hoà, tp. chí linh, hải dương. còn tại quảng ninh ghi nhận 10 ca nhiễm.

PV

Link bài gốc Lấy link

PV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/quang-ninh-tam-dung-cho-khach-duong-bo-duong-thuy-dong-cua-san-bay-van-don/20210128121101875)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY