MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Ninh: Thêm 2 ca mắc Covid-19, 1 ca lịch trình di chuyển phức tạp

Thông tin từ CDC Quảng Ninh, sáng 1/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19.
Mục lục
CDC Quảng Ninh làm việc xuyên đêm để đảm bảo việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được kịp thời.CDC Quảng Ninh làm việc xuyên đêm để đảm bảo việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được kịp thời.

Ca thứ nhất là N.K.K. (31 tuổi), hộ khẩu thường trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả.

Từ 7h ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về quê ở thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về nhà bằng xe máy của người quen cùng làng và tham dự đám giỗ có khoảng 90 người (trong đó, có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 7h00 ngày 31/1/2021).

17h cùng ngày, bệnh nhân N.K.K. được bệnh nhân số 1795 chở bằng xe máy ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội – Móng Cái). Đến thành phố Uông Bí, bệnh nhân chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Đến 19h40, bệnh nhân đến ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20h xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh, khu 8, phường Mông Dương, bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ là Lê Thị Quỳnh Trang.

Ngày 28 - 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1 đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3 và tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh, Hải Dương về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhần để được hỗ trợ.

Ca thứ hai là N.T.V. (26 tuổi), là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn, được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện 2 đêm 27/1 cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-ninh-them-2-ca-mac-covid-19-1-ca-lich-trinh-di-chuyen-phuc-tap-551956.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 lịch trình quảng ninh
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY