MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Quảng Ninh thêm 2 người dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 1/2, Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 người là bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương I.
Mục lục

Theo kết quả xét nghiệm của cdc quảng ninh vào sáng nay 1/2, ghi nhận 2 trường hợp dương tính với covid-19.

Đó là nam bệnh nhân sn1989, trú tại thôn hoàng gián, xã hoàng tiến, huyện chí linh, tỉnh hải dương, là nhân viên bảo vệ tại nhà máy nhiệt điện mông dương i, tạm trú tại tập thể nhà xanh, khu 8, phường mông dương, tp cẩm phả.

Từ 7h ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ mông dương về thôn hoàng gián, xã hoàng tiến, huyện chí linh, tỉnh hải dương để ăn giỗ bằng xe khách samco 35 chỗ nhà xe đức trường, trên xe có khoảng 17 người. sau khi đến chí linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính ngày 31/1).

17h cùng ngày bệnh nhân được bệnh nhân số 1795 đưa ra đường quốc lộ 18 để đón xe về quảng ninh bằng xe máy. bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe khánh trang (tuyến hà nội – móng cái). đến thành phố uông bí trược trung chuyển sang xe samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Đến 19h40’, đến ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20h xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh không gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ là Lê Thị Quỳnh Trang.

Ngày 28 - 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1/2021 đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương tiện đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Quảng Ninh phun khử khuẩn tại khu vực xảy ra dịch ở thị xã Đông Triều

Trường hợp thứ 2 là nam bệnh nhân SN 1994, là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn, được đưa đi cách ly tập trung tại BV số 2 đêm 27/1 cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Liên quan đến ca bệnh covid-19 công bố trước đó là công nhân công ty cp than vàng danh, tỉnh quảng ninh cho biết, đến nay 100% f1 đã đi cách ly tập trung

Trước đó, trong vòng hơn 10 giờ kể từ khi nam công nhân này nhận kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2, tp uông bí và công ty cp than vàng danh đã rà soát, truy vết, xác định 83 đối tượng f1, 844 ca f2 và 821 ca f3.

Tính đến 22h ngày 31/1, 43 ca f1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại điểm cách ly tập trung là khu tập thể công nhân 314 của công ty cp than vàng danh (phường vàng danh, tp uông bí). 40 người f1 đang trong cộng đồng trên địa bàn thị xã đông triều, tp uông bí và tp hải phòng sẽ được khẩn trương đưa về các cơ sở cách ly tập trung.

Riêng trong đêm 31/1, các đối tượng f1 còn lại trên địa bàn tp uông bí được tp uông bí phối hợp công ty cp than vàng danh đưa đến các cơ sở cách ly tập trung số 2 là trường cđ công nghiệp và xây dựng quảng ninh (phường phương đông).

Hiện TP Uông Bí đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 40 ca F1, đang phối hợp với thị xã Đông Triều và TP Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tp uông bí và công ty cp than vàng danh sẽ tiếp tục rà soát, truy vết f1, f2, f3 phát sinh; lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng f2.


Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Quang-Ninh-them-2-nguoi-duong-tinh-voi-SARS-CoV-2-629690/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY