Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Quảng Ninh tiếp tục ở trong tâm thế chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19

Trong 2 ngày 21-22/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Trưởng đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã đến làm việc về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh.
Mục lục

Cùng tham gia đoàn công tác có các Vụ/Cục/ Viện/Bệnh viện của Bộ Y tế; các đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh quảng ninh có bà nguyễn thị hạnh - phó chủ tịch ubnd tỉnh cùng các thành viên của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của tỉnh.

Duy trì 1.500 chốt kiểm tra, giám sát, tư vấn y tế

Kể từ khi có dịch covid-19 bùng phát tại vũ hán (trung quốc), xác định là địa bàn tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch covid-19, tỉnh quảng ninh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, giữ vững địa bàn “an toàn - ổn định - phát triển”, hoàn thành “mục tiêu kép”.

Báo cáo của ubnd tỉnh quảng ninh cho biết tính đến 18/01/2021, địa phương ghi nhận 23 ca mắc covid-19. hiện số ca nghi ngờ nhiễm covid-19 đang cách ly tại cơ sở y tế là 32 người. trên địa bàn tỉnh hiện không còn ca dương tính sars-cov-2 nào.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn

Duy trì 1.500 chốt kiểm tra, giám sát, tư vấn y tế

Kể từ khi có dịch covid-19 bùng phát tại vũ hán (trung quốc), xác định là địa bàn tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch covid-19, tỉnh quảng ninh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, giữ vững địa bàn “an toàn - ổn định - phát triển”, hoàn thành “mục tiêu kép”.

Báo cáo của ubnd tỉnh quảng ninh cho biết tính đến 18/01/2021, địa phương ghi nhận 23 ca mắc covid-19. hiện số ca nghi ngờ nhiễm covid-19 đang cách ly tại cơ sở y tế là 32 người. trên địa bàn tỉnh hiện không còn ca dương tính sars-cov-2 nào.

Tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ ngày 1/2/2020 đến ngày 18/1/2021 đã đón 170 chuyến bay từ các nước với 35.826 người nhập cảnh (không bao gồm tổ bay), trong đó có 13.145 công dân nước ngoài, 22.681 công dân Việt Nam. Do thực hiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch nên đến nay chưa có cán bộ nào làm công tác tiếp đón người nhập cảnh bị dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng ninh đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 cấp tỉnh do đồng chí bí thư tỉnh ủy là trưởng ban chỉ đạo. các địa phương từ huyện đến xã cũng thành lập các ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 do đồng chí bí thư cấp ủy làm trưởng ban.

thứ trưởng bộ y tế đỗ xuan tuyên- trưởng đoàn công tác số 2 của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 phát biểu tại buổi là việc với ubnd tỉnh quảng ninh về công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn

Tỉnh đã duy trì và phát huy vai trò của 1.500 tổ tự quản để kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn và phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là người ở nước ngoài, ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà. Phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm công cộng.

Hiện nay, tỉnh quảng ninh có 5 cơ sở xét nghiệm sars-cov-2 bằng phương pháp rt-pcr, trong đó có 1 cơ sở được bộ y tế phê duyệt cho xét nghiệm khẳng định sars-cov-2. năng lực xét nghiệm của tỉnh đảm bảo thực hiện 1.600 mẫu xét nghiệm/ngày.

Đại diện tỉnh quảng ninh cũng cho biết, các địa phương trên địa bàn cơ bản thực hiện xong rà soát sức khỏe toàn dân và cập nhật số liệu vào phần mềm điện tử quản lý sức khỏe toàn dân;  tỉnh cũng duy trì triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe trên địa bàn tỉnh để rà soát các trường hợp cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Trong công tác phòng chống dịch, một mặt quảng ninh luôn chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch trên nhiều kênh thông tin khác nhau; nhưng mặt khác tỉnh cũng “mạnh tay” trong xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vê tình hình dịch bệnh. đã có 59 trường hợp bị xử lý.

TP Hạ Long cũng đã xử phạt 37 triệu với những người vi phạm về không đeo khẩu trang tại nơi quy định.

trưởng đoàn công tác số 2 của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 đỗ xuân tuyên cùng đoàn công tác  kiểm tra quy trình đón tiếp, phân luồng phòng chống dịch tại bvđk quảng ninh

Toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép

Nhằm tăng cường quản lý người nhập cảnh trái phép khu vực biên giới, ngoài các hoạt động đã triển khai, tỉnh quảng ninh đã chỉ đạo các địa phương khởi động lại trạm kiểm soát km 15 tại tp. móng cái với cơ chế ở mức cao nhất; xiết chặt quản người ra, người vào địa bàn tp. móng cái. đồng thời yêu cầu 3 huyện có đường biên giới là móng cái, hải hà, bình liêu tổ chức thực hiện ký cam kết 100% với người dân trên địa bàn tố giác người nhập cảnh trái phép.

Trong công tác phòng chống dịch, quảng ninh đã thực hiện việc yêu cầu các đơn vị liên quan thống kê các trường hợp có người thân đang sống, làm việc tại nước ngoài, xử lý nghiêm các trường hợp có người nhà từ nước ngoài về địa phương không thực hiện khai báo (bao gồm cả trường hợp nhập cảnh trái phép và trường hợp đã thực hiện cách ly khi về địa phương không tự nguyên khai báo) đặc biệt là bộ công chức, viên chức, đảng viên vi phạm quy định này.

Mặt trận tổ quốc việt nam tỉnh quảng ninh đã phát động và thực hiện hiệu quả phong trào “toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép” gắn với đẩy mạnh phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Trong 1 năm qua, các đơn vị quản lý khu vực biên giới đã phát hiện xử lý 487 vụ/2.460 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép đều được xử lý theo pháp luật và được đưa vào khu vực cách ly tập trung cách ly theo quy định.

Vừa qua, từ thông tin của tỉnh Bình Phước cho biết có 2 trường hợp nhập cảnh trái phép qua tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh đã ngay lập tức yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ và qua đó đã phát hiện ra đường dây đưa người nhập cảnh trái phép về nước. Sắp tới sẽ đưa ra xét xử công khai.

Đoàn kiểm tra trao đổi với nhân viên của Khách sạn Novotel Hạ Long, nơi đang thực hiện cách ly tự nguyện về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Rà soát lại, xử lý nghiêm cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định cách ly

Phát biểu tại buổi làm việc, thứ trưởng đỗ xuân tuyên đánh giá cao những cách làm sáng tạo, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch của tỉnh. đồng chí thứ trưởng cũng chia sẻ, thời gian tới, dự báo tình hình dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đề nghị quảng ninh tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu tham gia đoàn kiểm tra để tham mưu cho tỉnh có những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; cố gắng duy trì và phát huy vai trò của tổ công tác cộng đồng (mỗi tổ quản lý khoảng 40-50 hộ gia đình để nắm chặt tình hình); kiên định thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch

Thứ trưởng lưu ý tỉnh quảng ninh cần rà soát, cập nhật hệ thống văn bản chỉ đạo về chống dịch để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến phòng chống dịch phù hợp với thực tiễn của địa phương. tỉnh cần thường xuyên rà soát, kiện toàn ban chỉ đạo của tất cả các cấp, các ngành. cố gắng để các đồng chí trưởng ban chỉ đạo các địa phương, các ngành là thành viên của ban chỉ đạo tỉnh nhằm tiếp thu mọi chỉ đạo về công tác phòng chống dịch để thống nhất một đầu mối công việc.

Các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh giám sát các đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, kết hợp với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân không nhập cảnh trái phép.

Đối với các khách sạn thực hiện cách ly tập trung, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh rà soát lại, xử lý nghiêm những cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định cách ly – cho đối tượng nhập cảnh trái phép lưu trú; hoặc không được cấp phép cung ứng dịch vụ cách ly nhưng vẫn triển khai. Trong thực hiện cách ly, cần tuân thủ nghiêm các hướng dẫn về vấn đề này, đặc biệt là quy định đã hoàn thành thời gian cách ly nhưng xét nghiệm lần cuối âm tính mới được cấp “giấy thông hành” cho người cách ly.

Đồng thời tỉnh cũng cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá, cập nhật danh sách các cơ sở điều trị, đào tạo trên bản đồ antoanchongdich.vn; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bằng nhiều thứ tiếng đặc biệt tuân thủ thông điệp 5K.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trò chuyện qua điện thoại với người nước ngoài đang thực hiện cách ly tự nguyện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo của tỉnh cần thành lập các đoàn công tác tổ chức kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch ở các thành phố, huyện, thị trên địa bàn. “tỉnh luôn trong tâm thế chủ động, chuẩn bị sẵn sàng tình huống xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng để không bị động trong phòng chống dịch”- thứ trưởng đỗ xuân tuyên nhấn mạnh.

Trước đó, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; Khách sạn Novotel Hạ Long, nơi đang thực hiện cách ly tự nguyện; Phòng khám Nha khoa Nụ cười Việt và tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh. Thứ trưởng đã trò chuyện qua điện thoại với người nước ngoài đang thực hiện cách ly tự nguyện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh chia sẻ, đồng chí Bí thư tỉnh uỷ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã quán triệt trong công tác phòng chống dịch nếu để xảy ra ca bệnh trong cộng đồng trên địa bàn nào, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, tỉnh đã đưa ra quy định về quản lý trên biển vì mỗi ngày trên tuyến biển của Quảng Ninh có khoảng 300 tàu thuyền qua lại. Tới đây, tỉnh cũng sẽ tiến hành ban hành quy chế chấm điểm các nhà hàng, khách sạn, chợ... an toàn và sẽ dán biển an toàn để người dân biết đến sử dụng dịch vụ...

Quảng Ninh xác định năm 2021 là năm giữ vững địa bàn an toàn, lấy đó làm cơ sở để phát triển kinh tế xã hội. “Chúng tôi cảm ơn đoàn công tác đã đưa ra những góp ý để chúng tôi nhanh chóng hoàn thiện, bổ sung nhằm làm cho công tác phòng chống dịch của địa phương thêm hiệu quả” - bà Nguyễn Thị Hạnh nói.

 

Thái Bình

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/600a6a06f8ec6e7fd6349042)
 • Hơn 55 triệu đồng tiếp tục với đến bé Hoài Thương ngã từ tầng 2 xuống

  Hơn 55 triệu đồng tiếp tục với đến bé Hoài Thương ngã từ tầng 2 xuống
  (MangYTe) - Sau những ngày cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, cô bé Hoài Thương được chuyển sang bệnh viện Nhi TW để tiếp tục điều trị bởi những tổn thương nặng nề ở đường hô hấp. Em cũng vừa trải qua ca mổ trong tình trạng thập tử nhất sinh khi đường thở đã gần như bị vít hoàn toàn.
 • Chủ động ứng phó viêm não Nhật Bản trong “mùa vải”

  Chủ động ứng phó viêm não Nhật Bản trong “mùa vải”
  Cách đây vài năm, người dân ăn vải hoang mang khi có tin đồn vải gây viêm não Nhật Bản. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Theo các chuyên gia của Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, đây chỉ là một sự trùng hợp nhẫu nhiên. Thực tế, vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng là mùa cao điểm nguy dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản.
 • Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới

  Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới
  Việc giảm suy dinh dưỡng đặc biệt khó khăn trong các nhóm trẻ chịu thiệt thòi như trẻ em nghèo, thuộc các cộng đồng nhập cư và bị phân biệt đối xử
 • Chủ động phòng, trị bệnh gan nhờ kiểm soát tế bào Kupffer

  Chủ động phòng, trị bệnh gan nhờ kiểm soát tế bào Kupffer
  Đứng trước thực tế các bệnh lý gan ngày một gia tăng, y học thế giới không ngừng nghiên cứu và gần đây, phát hiện mới về tế bào Kupffe rở gan đã mang lại một quan điểm mới trong phòng, trị nhiều bệnh lý gan hiện nay. Theo đó, kiểm soát Kupffer để tế bào này không “tăng động” sản sinh các chất gây viêm có hại cho gan được xem là giải pháp chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc và trúng đích, giúp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý nguy hiểm ở gan.
 • Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình

  Gần 25 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Nguyễn Thị Tình
  (MangYTe) - Sáng ngày 31/5, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 24.980.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết: “Mẹ đớn đau vì con gái bệnh tim bẩm sinh, con trai ung thư bạch cầu cấp”.
 • Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩn

  Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩn
  Thực phẩm “bẩn” với nhiều yếu tố độc hại đang là nỗi lo chung của cộng đồng. Nguyên nhân do chúng có thể gây hại đến toàn cơ thể, đặc biệt tại gan, các yếu tố độc hại sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp kích hoạt tế bào Kupffer quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.
 • Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim

  Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim
  (MangYTe) - Bị tim bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên cậu bé Đạt đứng trước nguy cơ phải về nhà chấp nhận cái chết. Được sự giúp đỡ của các bác sĩ Trung tâm tim mạch – bệnh viện E và nhiều bạn đọc ADZ, tình hình sức khỏe của em đã tiến triển hơn nhiều để chuẩn bị bước vào ca mổ.
 • Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Trở về thăm lại 3 em bé trong bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai”, PV ADZ tận tay trao đến gia đình số tiền 297.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/3 và tuần 3/3.
 • Hơn 51 triệu đồng tiếp tục đến với em Đoàn Thị Thu Hà

  Hơn 51 triệu đồng tiếp tục đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Lần thứ 2 trở lên cơ quan báo điện tử ADZ nhận quà của bạn đọc, chú Đoàn Văn Cò – Bố của em Đoàn Thị Thu Hà xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Chú cũng cho biết em Hà đã được chuyển lên khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.
 • Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

  Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết
  (MangYTe) - Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Hải bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY