MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Quảng Ninh và Đà Nẵng hợp tác phát triển du lịch với mục tiêu Một hành trình hai điểm đến

(Tổ Quốc) - Chiều 20/7, tại Quảng Ninh, lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Hội nghị giới thiệu chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020”.
Mục lục

Trong bối cảnh thế giới và nền kinh tế toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng chủ trương của Bộ VHTT&DL, phát động phong trào "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", sự kiện hai địa phương Quảng Ninh và Đà Nẵng tổ chức "Hội nghị giới thiệu chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020" sẽ giúp đẩy mạnh khai thác nguồn khách nội địa đi và đến 02 địa phương, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp sớm khôi phục và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trong thời gian tới.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, vừa qua Sở đã ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2020 nhằm xúc tiến và quảng bá điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện và hấp dẫn; khẳng định hình ảnh thành phố du lịch biển năng động, đầy màu sắc, sẵn sàng tái khởi động và tạo sức bật mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của thành phố khôi phục hoạt động kinh doanh.

Chương trình "Danang Thank You 2020" diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12/2020 với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo chất lượng nhằm mang lại nhiều hơn giá trị tăng thêm cho du khách với các nhóm dịch vụ gồm: tour tham quan; lưu trú; ăn uống; mua sắm; vui chơi giải trí – khu điểm du lịch; chăm sóc sức khỏe; vận chuyển (dịch vụ vận chuyển hàng không; dịch vụ vận chuyển tại điểm đến và dịch vụ tàu thuyền du lịch).

Chương trình với thông điệp "Danang Thank You" đến nay đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp du lịch của thành phố tham gia với nhiều hình thức khuyến mãi "Giám giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao", "giảm giá nhưng không giảm chất" hoặc gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm, trong đó có 03 chủ đề riêng biệt tương ứng với các thời điểm trong năm, cụ thể: Chủ đề du lịch biển: chương trình Danang Fantastic Beach từ 17/7 - 31/7/2020: Chương trình với tuần lễ giảm giá sâu và nhiều dịch vụ tăng thêm đối với các dịch vụ nghỉ dưỡng biển tại Đà Nẵng;

Chủ đề du lịch mua sắm – giải trí kết hợp tuần lễ kích cầu thương mại của Cục Thương mại điện tử: chương trình Danang Fantastic Fortnight từ 23/11 - 06/12/2020;

Chủ đề Giáng sinh & Năm mới: chương trình Danang Fantastic Week từ 22/12 - 28/12/2020: Chương trình với các hoạt động, sự kiện và giảm giá, quà tặng đặc biệt nhân dịp Giáng sinh và Năm mới.

Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020 hướng đến các thị trường khách nội địa có đường bay thẳng: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Nguyên, Buôn Mê Thuột, Tây Bắc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Lạt, Phú Quốc. Đồng thời thu hút một số thị trường quốc tế: khách khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Úc, Mỹ, Ấn Độ... khi tình hình dịch các nước được kiểm soát.

Với các thông điệp, chủ đề và định hướng các thị trường trên, Chương trình hiện có các ưu đãi đặc sắc gồm: Miễn phí vé tham quan tại các khu điểm du lịch: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ 01/6 - 31/8/2020. Công viên châu Á – Sunworld Danang Wonder mở cửa miễn phí đến hết 31/12/2020. Các chương trình tour đặc trưng theo chủ đề ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm, MICE với nhiều hoạt động đa dạng, mới mẻ do các đơn vị lữ hành xây dựng với mức giá hấp dẫn: Tour Thiên đường Miền Trung, City tour Đà Nẵng,…

Khuyến mãi của 150 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố, bao gồm: 02 khu điểm du lịch SunWorld Bà Nà Hills và Núi Thần Tài; 58 cơ sở lưu trú du lịch (trong đó có 35 cơ sở lưu trú du lịch hạng 4-5 sao và tương đương, 23 cơ sở lưu trú du lịch hạng 1-3 sao và tương đương), giảm giá phòng từ 20-50%, nhiều khách sạn tặng kèm dịch vụ ẩm thực, spa-massage, mua 01 được 02 các gói dịch vụ tại khách sạn; 14 doanh nghiệp lữ hành với nhiều chương trình tour giảm giá từ 10-50%, tổ chức nhiều chương trình tour hoặc gói dịch vụ mới, chủ đề đặc sắc: Checkin siêu chất, Ẩm thực miền Trung, Ẩm thực Việt Nam hiện đại…; 34 cơ sở mua sắm, ăn uống, chăm sóc sức khỏe giảm giá từ 10-50% hoặc tặng thêm các dịch vụ, đặc sản cho mỗi hóa đơn; 50 đơn vị tàu thuyền, xe vận chuyển giảm giá từ 10-50% giá dịch vụ; 04 hãng hàng không với nhiều chính sách giá ưu đãi linh hoạt…

Để đảm bảo hiệu quả cho chương trình đúng mục tiêu "Giám giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao", Ban tổ chức chương trình đã yêu cầu các đơn vị tham gia cam kết đảm bảo số lượng và chất lượng các dịch vụ đã đăng ký; Thành lập Ban giám sát công tác triển khai thực hiện của các đơn vị tham gia, do Sở Du lịch làm trưởng ban cùng các sở ban ngành và đơn vị liên quan liên tục giám sát kiểm tra chương trình.

Chương trình kích cầu Du lịch Đà Nẵng đã công bố đợt 1 ngày 23/5 và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin dịch vụ của các đơn vị tham gia chương trình từ nay đến tháng 12/2020 tại địa chỉ website: danangthankyou.com.

Theo ngành du lịch Quảng Ninh, đến với Quảng Ninh, khách du lịch được thưởng ngoạn một hình ảnh Hạ Long - Quảng Ninh thơ mộng, trẻ trung với vịnh Hạ Long - Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới; Yên tử - non thiêng, với trên 600 di tích lịch sử. Bên cạnh đó, khi đến với Quảng Ninh du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hoá của 22 dân tộc qua các điệu múa, lời ca và cả sự thân thiện, lòng mến khách của người dân nơi đây.

Tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; có tính chuyên nghiệp cao, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hoá miền đất, con người Quảng Ninh; trở thành một trong những địa phương có ngành du lịch phát triển hàng đầu cả nước và khu vực Đông Nam Á với mục tiêu đón 15 - 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu khách quốc tế vào năm 2030.

Sự ra đời của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn - cảng hàng không do tư nhân đầu tư đầu tiên của Việt Nam với tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, chất lượng dịch vụ cao là một trong nhiều ví dụ thể hiện sự quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh, của các nhà đầu tư trong việc thực hiện các mục tiêu trên. Để phát triển hoạt động hàng không, Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho các hãng hàng không mở đường bay đến Quảng Ninh như: miễn phí vận chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đến thành phố Hạ Long và nhiều địa phương khác trong tỉnh, miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho tất cả du khách đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn; tạo điều kiện mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch…;

Cùng với sự ra đời của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các công trình hạ tầng giao thông, các sản phẩm du lịch mới tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, Công viên Sunworld Hạ Long, Dự án Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Onsen Quang Hanh…, các tuyến du lịch đến Quảng Ninh sẽ được thay đổi bằng các hành trình mới, trong đó Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long sẽ là điểm đến Quảng Ninh, Quý khách sẽ tiếp tục nhận được các chương trình du lịch mới với các gói sản phẩm ưu đãi và chất lượng phục vụ tốt nhất. Những sản phẩm này sẽ tạo ra sự lựa chọn mới cho các doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không khi tổ chức các chương trình du lịch, các tuyến bay đến Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung.

Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn đồng hành để cùng phát triển du lịch, phối hợp liên kết với nhau phát huy thế mạnh và tiềm năng, hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới, mở tuyến du lịch với các sản phẩm liên kết vùng kết nối 02 địa phương để thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch với mục tiêu "Một hành trình hai điểm đến".

Dịp này, đại diện lãnh đạo hai địa phương đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng. Hoạt động ký kết này nhằm nâng cao hiệu quả công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương; hỗ trợ để phát huy những lợi thế về tiềm năng và tài nguyên du lịch của mỗi địa phương, khai thác các nguồn lực một cách hợp lý, giải quyết nhu cầu thực tiễn của hai địa phương và tạo động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững của hai địa phương. Hỗ trợ đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về du lịch của từng địa phương đến với du khách trong và ngoài nước...

Đ.Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-ninh-va-da-nang-hop-tac-phat-trien-du-lich-voi-muc-tieu-mot-hanh-trinh-hai-diem-den-20200721111053655.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY