Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ninh xử phạt 01 trường hợp tự ý rời khỏi địa bàn khi đang cách ly y tế

MangYTe - Qua rà soát tại khu dân cư, phường Trà Cổ (TP Móng cái, Quảng Ninh) phát hiện 30 trường hợp từ ngoài địa bàn thành phố trở về địa phương và kê khai y tế, đã yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, có 01 công dân đã tự lái xe ô tô ra khỏi địa bàn.
Mục lục

Quảng Ninh xử phạt 01 trường hợp tự ý rời khỏi địa bàn khi đang cách ly y tế - Ảnh 1.

Theo thông tin từ UBND phường Trà Cổ (TP Móng Cái, Quảng Ninh), ngày 31/01, cơ quan này vừa phát hiện và xử phạt một trường hợp là người ở địa phương đang thực hiện cách ly tại nhà đã tự ý rời khỏi địa bàn.

Trường hợp này là ông nguyễn văn l, trú tại khu đông thị, phường trà cổ, tp móng cái - người có lịch trình di chuyển từ tp hồ chí minh - sân bay vân đồn - phường trà cổ trong ngày 27/1/2021 thuộc diện buộc phải áp dụng cách ly tại chỗ trong vòng 14 ngày. tuy nhiên, đến sáng 30/01, lực lượng chức năng phát hiện công dân l tự ý lái xe rời khỏi địa bàn.

Quảng Ninh xử phạt 01 trường hợp tự ý rời khỏi địa bàn khi đang cách ly y tế - Ảnh 2.

Quảng Ninh ra quân xử phạt những trường hợp vi phạm về phòng chống dịch

Theo đó, ubnd phường trà cổ đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến ngay nhà công dân nguyễn văn l để lập biên bản vụ việc và đưa công dân này vào khu cách ly tập trung của tp móng cái; đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm về cách ly y tế theo nghị định số 117/2020/nđ-cp của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ubnd phường trà cổ đã rà soát toàn bộ các khu dân cư và phát hiện 30 trường hợp là công dân vừa từ ngoài địa bàn thành phố trở về địa phương. sau khi lấy thông tin khai báo và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp, ubnd phường trà cổ đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với các công dân nói trên trong thời gian 14 ngày, trong đó có ông nguyễn văn l.

Quảng Ninh xử phạt 01 trường hợp tự ý rời khỏi địa bàn khi đang cách ly y tế - Ảnh 3.

Công tác phun khử trùng trên diện rộng được triển khai

Liên quan công tác phòng chống dịch tại quảng ninh, trong sáng nay (31/01), lực lượng chức năng tp hạ long ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh trên địa bàn do không chấp hành các quy định phòng chống dịch covid-19.

Trong đó có 5 cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch tại thành phố hạ long, các chợ tạm, chợ cóc, cửa hàng ăn, tạp hóa bị lực lượng chức năng lập rào chắn, phun tiêu độc khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Đáng chú ý, một chủ tiệm phở do để đông người vào ăn đã bị chính quyền phường hồng hải lập biên bản, xử phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh cho đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại.

Thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Hữu Nhã - Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết, trước khi ra quân tiến hành xử phạt, các đơn vị chức năng của thành phố đã liên tục phát loa thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy định của Chính phủ và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Vì vậy, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, thành phố sẽ làm rất mạnh tay để có thể khoanh vùng, dập dịch sớm; đảm bảo cho người dân có thể đón Tết trong an toàn.

Quảng Ninh xử phạt 01 trường hợp tự ý rời khỏi địa bàn khi đang cách ly y tế - Ảnh 4.

Tuấn Cường

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-ninh-xu-phat-01-truong-hop-tu-y-roi-khoi-dia-ban-khi-dang-cach-ly-y-te-20210131153613414.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY