MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Trị: Cho học sinh nghỉ học từ 12h45 ngày 27/9

Ngày 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản về việc tập trung ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru) và mưa lũ.
Mục lục

Theo đó, để chủ động phòng tránh, ứng phó với bão noru và hoàn lưu bão gây mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, sở giáo dục và đào tạo tỉnh quảng trị yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 08/ct-ubnd ngày 23/8/2022 của ubnd tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh quảng trị thông báo cho học sinh nghỉ học kể từ 12h45’ ngày 27/9 đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Tạm hoãn các cuộc họp, cuộc thi, hội nghị, tập huấn chưa thực sự cấp bách từ chiều ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh tại tỉnh Quảng Trị nghỉ học kể từ 12h45’ ngày 27/9 đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm.Học sinh tại tỉnh Quảng Trị nghỉ học kể từ 12h45 ngày 27/9 đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm.

Triển khai phương án phòng, chống bão, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt đất; tham mưu với chính quyền địa phương có kế hoạch sơ tán học sinh tại các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn của bão, mưa lũ, khu vực trũng thấp, ven sông, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn.

Trong quá trình sơ tán học sinh, lưu ý đảm bảo thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm thích ứng an toàn, phù hợp trong điều kiện mới.

Các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, học sinh, nhất là vùng ven biển, sông, suối, đập, đê điều, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng, hồ nước xung yếu, công trình đang thi công, để chủ động các biện pháp phòng tránh, thông báo thông tin kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Trước 12h ngày 27/9, các đơn vị, trường học phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu để phòng, chống bão (dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn pin, ...) tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học, đặc biệt chú ý các nhà cấp 4; khẩn trương di chuyển sách vở, máy móc tại phòng máy tính, thư viện, thiết bị dạy học... đến vị trí an toàn; chặt tỉa, có biện pháp bảo vệ cây xanh để hạn chế thiệt hại.

Phối hợp với các nhà thầu đang thi công các hạng mục xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất tại trường có giải pháp bảo đảm an toàn cho người, công trình đang thi công.

Triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ, lụt; cứu trợ kịp thời cho học sinh, giáo viên bị thiệt hại do mưa lũ (nếu có); có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh trường, lớp; sau khi bão tan và mưa lũ kết thúc, căn cứ các điều kiện đảm bảo an toàn, các cơ sở giáo dục chủ động thông báo cho học sinh và giáo viên tổ chức trở lại các hoạt động dạy học bình thường.

Đề nghị các đơn vị trực thuộc theo sát diễn biến tình hình bão, mưa lũ, chủ động triển khai các phương án phòng, chống bão và mưa lũ, kịp thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để nắm thông tin và chỉ đạo, xử lý.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-tri-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-12h45-ngay-279-5697614.html)

Chủ đề liên quan:

BÃO NORU bão số 4 quảng trị
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY