MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Trị đề nghị người dân không đến các tỉnh, thành đang có dịch Covid-19

Chiều 15/5, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã phát đi thông báo về ý kiến kết luận của ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Mục lục

Quảng Trị đề nghị người dân không đến các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khu vực phong toả tạm thời tại tp đông hà, quảng trị do có ca nhiễm covid-19

Theo đó, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến, trở về quảng trị. trong đó, những người đến từ và trở về quảng trị từ thành phố đà nẵng từ ngày 30/4/2021 đến nay phải được tầm soát ở mức cao nhất.

Ông nam đề nghị người dân trong tỉnh không đi đến những tỉnh, thành phố đang có dịch trong giai đoạn hiện nay. trường hợp đặc biệt phải đi, lãnh đạo tỉnh quảng trị yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại nơi đến và áp dụng các biện pháp y tế phù hợp ngay khi trở về địa phương.

Các chốt phòng chống dịch triển khai hoạt động 24/24 và báo cáo kết quả kiểm soát hàng ngày vào lúc 17h00 cho Sở Y tế - Cơ quan thường trực BCĐ. Sở Thông tin va Truyền thông chủ trì phối hợp Sở Y tế triển khai khai báo điện tử tại các chốt thay cho khai báo giấy trước ngày 19/5/2021.

Ubnd tỉnh quảng trị cũng đề nghị giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương hoàn thiện phương án phòng chống covid-19 tại doanh nghiệp mình, đảm bảo được yêu cầu phòng, chống dịch mới triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh. đồng thời, giao giám đốc sở y tế phê duyệt phương án phòng, chống dịch covid-19 của các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế do tỉnh quản lý; giao chủ tịch ubnd các huyện, thị xã, thành phố phê duyệt phương án phòng chống dịch của các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn. trưởng ban quản lý khu kinh tế và chủ tịch ubnd các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp thuộc phạm vi, địa bàn quản lý.

Chủ siêu thị Co.opmart, các siêu thị mini, Trưởng Ban Quản lý các chợ nghiêm túc triển khai các phương án chống dịch nghiêm ngặt, kiên quyết từ chối các khách hàng không đảm bảo nguyên tắc phòng dịch; đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ cho Nhân dân trên địa bàn.

Quảng Trị khuyến khích các doanh nghiệp chủ động tầm soát dịch bệnh cho nhân viên, người lao động; Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện khi có yêu cầu.

Công an tỉnh quảng trị sẽ chủ trì, phối hợp ubnd các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tiến hành kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp không tuân thủ các quy định phòng chống dịch, không thực hiện yêu cầu 5k, nhất là không đeo khẩu trang theo quy định.

Ngoài ra, lãnh đạo ubnd tỉnh quảng trị cũng yêu cầu ubnd các huyện hải lăng, hướng hóa và thành phố đông hà chỉ đạo các đơn vị cung cấp thường xuyên, đầy đủ nhu yếu phẩm cho nhân dân trong khu vực đang thực hiện phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. các địa phương cần phối hợp sở y tế chủ động đẩy nhanh phương án xét nghiệm, đảm bảo đủ điều kiện thì tham mưu dỡ bỏ phong tỏa, giãn cách xã hội để nhân dân sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Tính từ ngày 30/4/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh quảng trị ghi nhận 6 ca mắc covid-19, trong đó có 3 ca nhập cảnh được cách ly ngày và 3 ca phát hiện trong cộng đồng. tất cả các ca bệnh hiện đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh quảng trị, sức khoẻ ổn định.

THẢO VI

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/quang-tri-de-nghi-nguoi-dan-khong-den-cac-tinh-thanh-dang-co-dich-covid-19-20210515175440698.htm)
 • Nhờ Mangyte chỉ chỗ châm cứu uy tín ở Đà Nẵng

  Nhờ Mangyte chỉ chỗ châm cứu uy tín ở Đà Nẵng
  Ba tôi 60 tuổi, gần đây bị đau nhức bên hông, BS nói là bị đau thần kinh tọa. Gia đình muốn đưa ông đi châm cứu nhưng không rõ nơi nào uy tín. Nhờ Mangyte chỉ giúp. Chúng tôi xin cảm ơn! (Hoài Văn - Đà Nẵng)
 • Ngày tết có đi chích ngừa được không?

  Ngày tết có đi chích ngừa được không?
  Em mới té xe bị chảy máu cùi chỏ. Mọi người khuyên đi chích ngừa uốn ván nhưng em không biết ngày tết thì nên đến đâu để chích ngừa? Các bệnh viện thì thứ 2 tuần sau mới làm việc. Nhờ Mangyte chỉ giúp. (Ngân Hà - TPHCM)
 • Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?

  Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?
  Đọc các câu tư vấn và các thông tin về thuốc điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

  Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY