MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Trị: Dự kiến nối lại giao thông trên QL 15D vào chiều nay

Để khắc phục tạm thời việc chia cắt giao thông tại QL 15D, 1 tuyến đường tạm đã được thi công. Dự kiến, chiều hôm nay (24/10) tuyến đường tạm này sẽ được thông xe.
Mục lục

Ngày 24/10, ban quản lý bảo trì giao thông (sở giao thông vận tải tỉnh quảng trị) cho biết, dự kiến chiều cùng ngày tuyến đường tạm qua đoạn sạt lở, sụt lún của ql 15d sẽ được thông xe.

Theo đó, tuyến đường do 3 đơn vị: Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng giao thông (CPQL và XDGT) Quảng Trị, Công ty TNHH Mạnh Linh và Công ty CP Trường Danh thi công.

Trong đó, các công ty đã huy động 14 máy đào (6 máy kết hợp búa phá đá thủy lực), 4 máy ủi, 1 máy lu, 5 xe ô tô và 40 công nhân đến thi công tại công trường.

Hàng chục máy móc, công nhân đã được huy động đến thi công tại công trình.

Cùng với đó, để thi công tuyến đường tạm này, cơ quan chức năng đã thực hiện chi trả tiền cây cối hoa màu, riêng phần đất sử dụng để thực hiện thi công đã đo đạc tại hiện trường, đã thực hiện quy chủ và hộ gia đình đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trung tâm kỹ thuật đường bộ 2 đã bàn giao tim tuyến và thiết kế sơ bộ. Do tính chất công trình khắc phục khẩn cấp đảm bảo giao thông bước 1 nên các cơ quan, đơn vị vừa thiết kế, vừa giải phóng mặt bằng, vừa thi công để đảm bảo tiến độ và phù hợp với địa hình, địa chất thực tế.

Cũng theo Ban Quản lý Bảo trì Giao thông, thời gian vừa qua nhiều thời điểm tại công trường xuất hiện mưa to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, tuy nhiên, các đơn vị đã khắc phục khó khăn, thi công đảm bảo tuyến độ thông xe 1 vệt đường tạm theo kế hoạch.

Dự kiến tuyến đường tạm kết nối giao thông trên QL 15D sẽ được thông xe vào chiều nay 24/10.

Trước đó, như tin đã đưa, do ảnh hưởng của bão số 5 và đợt mưa kéo dài, trên địa bàn tỉnh quảng trị vừa qua có mưa to đến rất to gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tại nhiều tuyến đường.

Trong đó, tuyến ql 15d có nhiều vị trí đất đá sạt lở mái ta luy, mặt đường; rãnh dọc, lề gia cố bị nước cuốn trôi…

Đặc biệt, đoạn km7+745 - km7+900 xuất hiện cung trượt rất lớn, gây đứt gãy, lún tụt toàn bộ đoạn tuyến dài gần 200m, sâu 5 - 8m. điều này khiến giao thông đi lại giữa việt nam - lào qua cửa khẩu quốc tế la lay bị ách tắc hoàn toàn.

QL 15D bị hư hỏng nặng nề khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay bị ách tắc hoàn toàn.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 18/10, qua kiểm tra tình hình thực tế trên tuyến ql 15d và nghe báo cáo về tình hình thiệt hại, phương án khắc phục tại đây, phó thủ tướng lê văn thành đề nghị bộ giao thông vận tải và tỉnh quảng trị cần chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để thông tuyến ql 15d; yêu cầu các đơn vị cần chú ý làm nhanh nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn cho các xe tải trọng lớn lưu thông.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi đang thi công tại công trường.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-tri-du-kien-noi-lai-giao-thong-tren-ql-15d-vao-chieu-nay-5700173.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY