MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Trị: Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em

lễ ký kết triển khai dự án bơi an toàn cho trẻ em - Swim for Life - do tổ chức nhân đạo Golden West và Tổ chức CTFK/GHAI phối hợp cùng tỉnh Quảng Trị
Mục lục

Theo các báo cáo của tỉnh quảng trị cho thấy, hàng năm địa phương này phải hứng chịu những cơn bão và lũ lụt nghiêm trọng. thiên tai thường xuyên xảy ra nên công tác phòng chống đuối nước luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Quảng Trị: Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 1.

Lễ ký kết và khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh quảng trị

Để hỗ trợ cho quảng trị trong việc ngăn ngừa và hạn chế trẻ em bị đuối nước, được sự tài trợ của ghai, swim for life do tổ chức nhân đạo golden west và tổ chức ctfk/ghai phối hợp cùng tỉnh quảng trị triển khai thực hiện dự án thí điểm này tại địa bàn 4 xã/thị trấn, bao gồm thị trấn ái tử, và 3 xã triệu thượng, triệu tài, triệu thuận, huyện triệu phong, tỉnh quảng trị.

Quảng Trị: Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 2.

Những tấm pano cảnh báo và tuyên truyền về những nguy cơ xảy ra t*i n*n đuối nước ở trẻ em tại các khu vực nguy hiểm

Bà đặng thị hải yến, quản lý dự án bơi an toàn swim for life chia sẻ: chúng tôi nhận thấy rằng quảng trị là địa phương có hệ thống sông suối rộng lớn, bờ biển dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ em; nên dự án bơi an toàn - swim for life đã đề xuất ctfk/ghai xem xét tạo cơ hội cho quảng trị được tham gia thí điểm dự án về thúc đẩy chương trình phòng chống đuối nước trẻ em.

Với sự chia sẻ của tỉnh quảng trị, chúng tôi sẽ nỗ lực để thực hiện dự án này một các hiệu quả nhất nhằm sớm giúp các địa phương tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước cho trẻ em tránh được t*i n*n đuối nước và có thể biết cách cấp cứu nếu gặp phải những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng - bà đặng thị hải yến cho biết.

Quảng Trị: Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 3.

Hướng dẫn các kỹ năng an toàn tránh đuối nước tại trường học

Bà lê thị hương, giám đốc sở gd&đt tỉnh quảng trị cho hay: dự án không chỉ giúp các em học sinh có những kỹ năng tránh được rủi ro, thoát hiểm trước những nguy cơ về t*i n*n đuối nước mà dự án còn giúp đội ngũ giáo viên trường học trên địa bàn tỉnh có thể tiếp cận được các kỹ năng truyền đạt, dạy bơi an toàn trong nhà trường. mặt khác, dự án này sẽ hỗ trợ giúp trường học các thiết bị đảm bảo an toàn, xây dựng các hồ bơi đạt tiêu chuẩn, các pano, áp phích tuyên truyền hiệu quả và bền vững, góp phần giảm t* vong do đuối nước ở trẻ em trong thời gian tới…

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-tri-khoi-dong-du-an-phong-chong-duoi-nuoc-cho-tre-em-20220506221054589.htm)
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ đồ hộp

  Nguy cơ tiềm ẩn từ đồ hộp
  Đồ hộp là thực phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong những chuyến đi xa, những lúc bận rộn trong nhịp sống hiện đại do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.
 • Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước

  Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước
  Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
 • Cứu ngạt nạn nhân bị đuối nước

  Cứu ngạt nạn nhân bị đuối nước
  Nạn nhân bị đuối nước ngoài hội chứng ngạt thở cấp tính còn có những biểu hiện bệnh lý khác như: thân nhiệt hạ, toan chuyển hóa và một số thương tổn quan trọng.
 • Phòng ngừa và xử lý đuối nước

  Phòng ngừa và xử lý đuối nước
  Mùa hè, nhiều trẻ thường tắm sông, suối. Do vậy, việc phòng ngừa và biết cách xử lý khi trẻ bị đuối nước là rất quan trọng.
 • Phương pháp chống đuối nước cho trẻ

  Phương pháp chống đuối nước cho trẻ
  Việc học bơi trên cạn, không cần bể bơi này sẽ không thể bằng phương pháp bơi thực tế trong nước, song nó cũng cung cấp những phương pháp cơ bản nếu không may trẻ gặp sự cố.
 • Cách cứu người bị đuối nước

  Cách cứu người bị đuối nước
  Hè đến và nguy cơ T*i n*n ch*t đuối đang hiện hữu.Vì vậy xin cung cấp 1 số thông tin liên quan đến cách cấp cứu người bị ch*t đuối.
 • 4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước

  4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước
  Theo TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, trẻ em có thể học bơi, phòng chống đuối nước và cấp cứu đuối nước mà không cần…xuống nước.
 • Những việc cần làm ngay với người đuối nước

  Những việc cần làm ngay với người đuối nước
  Khi gặp người bị đuối nước, cần bình tĩnh, xử trí khẩn trương, kiên trì, ngay tại chỗ để giải phóng đường hô hấp.
 • Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước

  Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước
  Để giảm thiểu các ca Tu vong đáng tiếc do ch*t đuối, ngoài việc cảnh báo cho trẻ, một kỹ năng cần thiết mà các bậc phụ huynh nên biết đó là hô hấp nhân tạo.
 • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?

  Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
  Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY