MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Trị: Vây bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

MangYTe - Sau khi gặp chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các đối tượng đã lái xe ô tô di chuyển vào thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh) để trốn kiểm dịch. Trong lúc các đối tượng uống nước nghỉ ngơi thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Mục lục

Quảng Trị: Vây bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Ngày 2/2, công an huyện vĩnh linh (quảng trị) xác nhận đơn vị này vừa phát hiện một nhóm 4 người trung quốc nhập cảnh trái phép đi ô tô cùng 1 người việt nam trên quốc lộ 1a từ lạng sơn vào đầu địa phận tỉnh quảng trị.

Quảng Trị: Vây bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 3.

Các đối tượng người trung quốc bị bắt giữ.

Theo đó, khoảng 14h ngày 1/2, tại quán tạp hoá của chị N. T. D. ở thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh) có 5 người lạ mặt vào uống nước. Thấy những người này có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên chị D. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Khi lực lượng chức năng có mặt, cả 5 đối tượng liền bỏ chạy nên lực lượng công an phải triển khai vây bắt. Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 5 đối tượng trên. Trong đó, có 4 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam (quê ở Bạc Liêu).

Nhóm người này khai nhận nhập cảnh trái phép vào lạng sơn từ 24/1. sau đó cả nhóm được một người việt nam dùng xe biển số 51a-89236 đón và bố trí nơi nghỉ. đến ngày 1/2, cả nhóm trên đường di chuyển đến địa phận tỉnh quảng trị thì gặp chốt kiểm dịch của tỉnh này ở xã vĩnh chấp nên đã rẽ vào đường thôn tân định để trốn kiểm tra. khi cả nhóm đang ngồi tại quán nước thì bị phát hiện.

Qua kiểm tra, 4 người trung quốc đều không có hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và khai nhận nhập cảnh trái phép từ tỉnh quảng tây (trung quốc) qua lạng sơn rồi lên xe vào nam. hiện cả 5 người đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng chống dịch covid-19. nhóm này còn khai nhận trên xe có thêm một người việt khác nhưng đã bỏ trốn.

Hiện việc truy tìm người bỏ trốn này đang được thực hiện.

Quảng Trị: Vây bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 4.

Hoàng Thông

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-tri-vay-bat-4-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-20210202113917178.htm)

Chủ đề liên quan:

covod-19 quảng trị SARS-CoV-2 trung quốc
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY