MangYTe

Khoa học hôm nay

Quất cảnh tạo hình rồng chào đón Tết Giáp Thìn 2024

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Giáp Thìn, tại đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) hàng loạt cây cảnh đã được tiểu thương trưng bày trên đường phố để phục vụ nhu cầu của người dân.
Mục lục
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) lại trở nên nhộn nhịp với những sản phẩm cây cảnh như quất, bưởi, đào... phục vụ người dân sắm Tết.

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) lại trở nên nhộn nhịp với những sản phẩm cây cảnh như quất, bưởi, đào... phục vụ người dân sắm Tết.Ghi nhận tại một điểm bán cây cảnh trên đường Lạc Long Quân, để phục vụ thú chơi của người dân dịp Tết 2024, chủ vườn đã tung ra các sản phẩm chậu quất dáng rồng lạ mắt, có giá rao bán lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ghi nhận tại một điểm bán cây cảnh trên đường Lạc Long Quân, để phục vụ thú chơi của người dân dịp Tết 2024, chủ vườn đã tung ra các sản phẩm chậu quất dáng rồng lạ mắt, có giá rao bán lên tới hàng trăm triệu đồng.Anh Nguyễn Đức Anh (33 tuổi, nghệ nhân trồng cây cảnh ở Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho ra mắt cặp cây quất cảnh tạo dáng hình con rồng. Đây là một trong những tác phẩm nổi bật nhất đang được trưng bày tại đường Lạc Long Quân.

Anh Nguyễn Đức Anh (33 tuổi, nghệ nhân trồng cây cảnh ở Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho ra mắt cặp cây quất cảnh tạo dáng hình con rồng. Đây là một trong những tác phẩm nổi bật nhất đang được trưng bày tại đường Lạc Long Quân.Anh Đức Anh cho biết:

Anh Đức Anh cho biết: "Để có được cặp quất tán đẹp, uốn lượn hình con rồng, nghệ nhân phải mất 2-3 năm chăm sóc và tạo hình. Việc uốn cây thành hình rồng đã khó, nhưng tạo cho chúng có "hồn" càng khó hơn".

"Khi đưa cây xuống phố, rất nhiều người đến chiêm ngưỡng, tỏ vẻ ngạc nhiên trước sự độc đáo của nó, cũng đã có rất nhiều khách đến hỏi mua nhưng chưa được giá bán mong muốn nên tôi chưa bán" - anh Đức Anh chia sẻ thêm.Cặp cây quất hình rồng có chiều cao 2m, chiều dài 3,5m. Mỗi sản phẩm được rao bán từ 100 triệu đồng/chậu.

Cặp cây quất hình rồng có chiều cao 2m, chiều dài 3,5m. Mỗi sản phẩm được rao bán từ 100 triệu đồng/chậu.

Quất cảnh tạo hình rồng chào đón Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1


Quất cảnh tạo hình rồng chào đón Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 2


Cặp quất hình rồng hàng ngày tiến hành chăm sóc, kiểm tra rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng để đảm bảo cây phát triển ổn định, quả chín đều, đẹp.

Cặp quất hình rồng hàng ngày tiến hành chăm sóc, kiểm tra rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng để đảm bảo cây phát triển ổn định, quả chín đều, đẹp.

Những quả quất đan xen đều nhau, màu vàng đẹp mắt, biểu tượng cho sự no đủ, tài lộc.

Những quả quất đan xen đều nhau, màu vàng đẹp mắt, biểu tượng cho sự no đủ, tài lộc.

Tiểu cảnh trang trí đậm chất truyền thống dưới mỗi gốc quất mình rồng.

Tiểu cảnh trang trí đậm chất truyền thống dưới mỗi gốc quất mình rồng.

Quất cảnh tạo hình rồng chào đón Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 3


Quất cảnh tạo hình rồng chào đón Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 4


Một sản phẩm quất mình rồng khác cũng được bày trên đường Lạc Long Quân thu hút đông đảo người dân đi đường ghé xem và chụp ảnh lưu niệm.

Một sản phẩm quất mình rồng khác cũng được bày trên đường Lạc Long Quân thu hút đông đảo người dân đi đường ghé xem và chụp ảnh lưu niệm.Những tuyến phố như Lạc Long Quân, Võ Chí Công, Hoàng Hoa Thám, Tam Trinh... đã đầy sắc vẻ muôn màu của cây cảnh Tết. Nhiều khách đã đến chọn và mua cây để về trang trí nhà cửa.

Những tuyến phố như Lạc Long Quân, Võ Chí Công, Hoàng Hoa Thám, Tam Trinh... đã đầy sắc vẻ muôn màu của cây cảnh Tết. Nhiều khách đã đến chọn và mua cây để về trang trí nhà cửa.


- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.Theo KT&ĐT

Link bài gốc Lấy link

https://kinhtedothi.vn/quat-canh-tao-hinh-rong-chao-don-tet-giap-thin-2024.html

Theo KT&ĐT

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/quat-canh-tao-hinh-rong-chao-don-tet-giap-thin-2024/20240122030215763)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY