MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Que thử thai “xúc giác” dành cho phụ nữ khiếm thị

Que thử thai đặc biệt hỗ trợ phụ nữ khiếm thị khi mang thai, giúp họ khi thụ thai sớm biết kết quả mà không phải nhờ đến người xung quanh.
Mục lục

Viện người mù quốc gia hoàng gia anh (rnib) phối hợp với hãng the&partnership và chuyên gia thiết kế josh wasserman phát triển thành công nguyên mẫu que thử thai đặc biệt dùng cho người mù. thiết kế que thử thai này lớn hơn một chút so với loại que thử thai truyền thống.

Que thử thai Que thử thai "xúc giác" giúp người khiếm thị biết mình có thai mà không phải nhờ tới người khác.

Nếu dùng que thử thai trực giác thì người khiếm thị buộc phải nhờ người khác đọc kết quả nhưng thiết kế mới này dùng xúc giác nên người mù “nhìn” thấy được kết quả mà không cần tới trợ giúp. nguyên lý hoạt động của que thử như sau: khi nước tiểu được thấm vào miếng đệm, nó sẽ kích hoạt khiến nút đầu tiên nhô lên bề mặt thiết bị. nếu có dấu hiệu mang thai, nút hiển thị thứ hai sẽ trồi lên tiếp, người dùng có thể sờ thấy bằng ngón tay để biết kết quả.

Que thử thai đặc biệt nói trên là một phát minh vô cùng ý nghĩa đối với nhóm phụ nữ bị mất thị lực muốn biết kết quả mang thai mà vẫn giữ được bí mật riêng tư của mình. theo thống kê trên thế giới có tới hàng triệu người bị mù, riêng tại anh có khoảng 2 triệu người bị mất thị lực nên que thử nói trên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều phụ nữ khiếm thị bởi họ không còn phải lo nhờ người khác đọc hộ que thử và tiết lộ thông tin riêng tư của bản thân.

Ngọc Anh

(BIC)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/que-thu-thai-xuc-giac-danh-cho-phu-nu-khiem-thi-n185425.html)
Từ khóa: que thử thai
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
 • Vui cười: Không hiểu nổi phụ nữ ngày nay

  Vui cười: Không hiểu nổi phụ nữ ngày nay
  Mình thật không tài nào hiểu nổi phụ nữ ngày nay... - Tại sao cậu lại mất niềm tin thế?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY