Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quốc gia đạt kỷ lục tốc độ lây truyền COVID-19 cao nhất thế giới

Giữa làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19, Ai-len hiện giữ danh hiệu không vui khi là quốc gia có tốc độ lây nhiễm cao nhất thế giới.
Mục lục
Tốc độ lây nhiễm COVID-19 của Ai- len nhanh như tốc độ sóng thần. Tốc độ lây nhiễm COVID-19 của Ai- len nhanh như tốc độ sóng thần.

Ai-len đã nới lỏng hơn nữa các hạn chế vào cuối tháng 12 - cho phép tối đa ba hộ gia đình ở chung nhằm mang đến cho người dân một "Giáng sinh ý nghĩa".

Bộ trưởng y tế của Ai-len Tony Holohan cho biết, đã có "sự thay đổi đáng kể trong các mô hình xã hội hóa" do kết quả của những thay đổi vào tháng 12.

Ông cho biết, trước kỳ Giáng sinh đã có "mức độ xã hội hóa trước đại dịch", tiếp tay cho sự lây lan của virus.

Biến thể mới từ nước Anh láng giềng

Ai-len cũng đang báo cáo một sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm biến thể coronavirus mới lần đầu tiên được xác định ở nước láng giềng Anh.

chủng mới, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn tới 70%, lần đầu tiên được xác định ở miền nam nước anh.

Ai-len đã công bố trường hợp biến thể đầu tiên được xác nhận vào ngày Giáng sinh.

Ngày 11/1, Thủ tướng Ai- len Martin cho biết, dữ liệu từ tuần đầu tiên của năm 2021 cho thấy biến thể mới hiện chiếm 45% số mẫu được thử nghiệm.

Ai-len đã cấm các chuyến bay từ Anh từ ngày 20 tháng 12 cho đến ngày 9 tháng 1 và hiện yêu cầu du khách đến phải xuất trình xét nghiệm âm tính.

tuy nhiên, đã có một số gợi ý từ truyền thông rằng, các thỏa thuận biên giới độc đáo của ai-len cản trở nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới từ anh.

ai- len giáp với bắc ai-len, một quốc gia thuộc vương quốc anh, nơi xảy ra xung đột giáo phái được gọi là rắc rối, kết thúc vào năm 1998.

Theo một thỏa thuận hòa bình, biên giới dài 500 km đã được mở và nó được cho là quá nhạy cảm về mặt chính trị để đóng cửa biên giới.

Giới chức ai-len cho biết ngày 11/1 rằng, rất khó để phong tỏa biên giới. việc tụ tập đám đông rất dễ khiến tỉ lệ nhiễm covid-19 tăng chóng mặt ở ai- len.

Thủng ruột sau khi ăn ốc, 'thủ phạm' là thói quen nhiều người Việt mắc hàng ngày

Bệnh nhân nhi N.T.H.M, nữ, 10 tuổi (ở Ba Đình, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng ở bên trái nhiều ngày. Theo lời kể của gia đình, trẻ đau bụng âm ỉ nhiều ngày, đau quanh vùng rốn và ở bên trái, đau không liên quan tới bữa ăn.

Cảnh báo: Viêm đại tràng nguy cơ cao tái phát nặng dịp Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người viêm đại tràng lại lo lắng, ám ảnh bởi những cơn đau bụng, đi ngoài kéo đến thường xuyên hơn. Vì những cuộc nhậu triền miên, những món ăn ngày Tết chính là nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng tái phát nặng.

Ba người đầu tiên tiêm liều vắc-xin cao nhất ngừa COVID-19

Ngày 12/1, học viện quân y tiêm liều cao nhất vắc-xin nano covax 75mcg cho 3 nữ tình nguyện viên đầu tiên của nhóm 3. thạc sĩ, bác sĩ vũ ngọc hoàn, khoa dịch tễ quân sự (học viện quân y) cho biết, sau theo dõi 3 giờ ổn định, 2 tình nguyện viên tiếp theo được tiêm vào 12 giờ trưa và 3 giờ chiều cùng ngày.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/quoc-gia-dat-ky-luc-toc-do-lay-truyen-covid19-cao-nhat-the-gioi-1778115.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY