MangYTe

Khoa học hôm nay

Quốc gia nào có chỉ số hạnh phúc hàng đầu thế giới?

Đan Mạch là quốc gia có chỉ số hạnh phúc của người dân cao nhất trên thế giới. Tại Đan Mạch, trường đại học miễn học phí cho sinh viên, trung bình mọi người làm việc ít hơn 40 giờ mỗi tuần.
Mục lục

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?

Theo sách Khám phá những vùng đất lạ trên thế giới, thiên nga trắng là chim biểu tượng của đất nước Đan Mạch, một quốc gia ở châu Âu. Ảnh: World Atlas.

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?-Hinh-2

Theo world atlas, đan mạch là quốc gia thuộc vùng scandinavia. quốc gia này có diện tích khoảng 43.000 km2, dân số hơn 5,8 triệu người. ảnh: world atlas.

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?-Hinh-3

Cùng na uy, phần lan, thuỵ điển, đan mạch là quốc gia có chỉ số hạnh phúc của người dân cao nhất trên thế giới. tại đan mạch, trường đại học miễn học phí cho sinh viên, trung bình mọi người làm việc ít hơn 40 giờ mỗi tuần, dịch vụ chăm sóc trẻ em mở cửa đến 16h30 và những người làm bố mẹ lần đầu được nghỉ phép hưởng lương. ảnh: bbc.

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?-Hinh-4

Thủ đô của đan mạch hiện nay là copenhagen. đây cũng chính là thành phố lớn nhất của đan mạch, đồng thời là thành phố lớn thứ hai trong khu vực bắc âu. copenhage có diện tích hơn 88 km2, được thành lập từ năm 1167.

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?-Hinh-5

Theo BBC, tại Đan Mạch, phương tiện giao thông chủ yếu là xe đạp. Dù người dân nước này có thu nhập cao, giàu có, xã hội phát triển, họ vẫn thích sử dụng xe đẹp để làm phương tiện lưu thông, rèn luyện sức khỏe. Ảnh: BBC.

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?-Hinh-6

Theo sách kỷ lục thế giới guinness, đan mạch là quốc gia sở hữu quốc kỳ lâu đời nhất thế giới. theo đó, quốc kỳ hiện nay của đan mạch đã có từ năm 1625. ảnh: world atlas.

Quoc gia nao co chi so hanh phuc hang dau the gioi?-Hinh-7

Thành tích cao nhất của đội tuyển bóng đá nam quốc gia đan mạch là giành chức vô địch tại euro năm 1992, sau khi họ bất ngờ đánh bại đương kim vô địch thế giới, đội tuyển đức, ở trận chung kết. ảnh: uefa.com.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://kienthuc.net.vn/ta-tay/quoc-gia-nao-co-chi-so-hanh-phuc-hang-dau-the-gioi-1546467.html

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/quoc-gia-nao-co-chi-so-hanh-phuc-hang-dau-the-gioi/20210615085742701)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY