MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Quốc hội Pháp ngừng họp vì phát biểu chọc giận của ông Macron

Quốc hội Pháp hôm nay đã ngừng họp về đạo luật đối phó Covid-19, khi các nhà lập pháp đòi ông Macron giải thích về việc muốn “chọc giận” người chưa tiêm chủng.
Mục lục

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong buổi phỏng vấn tờ báo Le Parisien hôm 4/1 đã nói rằng, những người “không tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là vô trách nhiệm”, và ông "có kế hoạch khiến cuộc sống của họ gặp khó khăn, để buộc họ phải tiêm vắc xin". “Những người vô trách nhiệm như vậy không còn là công dân”, ông Macron khi đó nói.

Quốc hội Pháp ngừng họp vì phát biểu ‘chọc giận’ của ông Macron
Quốc hội Pháp họp hôm 3/1. Ảnh: Reuters

Theo nhà lập pháp christian jacob, tổng thống pháp không thể có những phát ngôn như vậy được. “tôi ủng hộ giấy chứng nhận tiêm chủng, nhưng tôi không thể ủng hộ một văn bản có mục tiêu nhằm ‘chọc giận’ người dân pháp. chúng tôi không thể tiếp tục tranh luận mà không nhận được câu trả lời rõ ràng về điều này”, nhà lập pháp jacob nói.

Một số nghị sĩ đối lập khác cũng tuyên bố ủng hộ ông jacob, và yêu cầu thủ tướng pháp jean castex phải tới đối thoại với họ, khiến phiên họp phải tạm hoãn.

Hãng tin reuters nhận định, dù nước pháp có truyền thống nghi ngờ vắc xin hơn so với các quốc gia xung quanh, nhưng nước này lại là một trong những quốc gia đạt tỷ lệ tiêm chủng cao nhất liên minh châu âu (eu), khi có gần 90% người pháp trên 12 tuổi đã được nhận vắc xin phòng covid-19.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Tuấn Trần

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quoc-hoi-phap-ngung-hop-vi-phat-bieu-choc-gian-cua-ong-macron-806746.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 Quốc hội Pháp
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY