sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Quý phi sở hữu điểm lạ trên cơ thể khiến hoàng đế say mê đến mất cả nước và bị hậu thế cười chê là ai?

Thậm chí, vì lấy lòng quý phi, hoàng đế sẵn sàng làm những chuyện hoang đường khiến lòng dân phẫn nộ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Vị quý phi này ở triều đại nam tề trong lịch sử trung quốc. bà là sủng phi của phế đế đông hôn hầu tiêu bảo quyển. theo các ghi chép lịch sử, tiêu bảo quyển chơi bời vô độ, bỏ bê triều chính, sống rất xa hoa. sự sủng ái thái quá mà tiêu bảo quyển dành cho vị quý phi này được xem là nguyên nhân chính làm sụp đổ triều đại nam tề. vậy mỹ nhân này là ai?

Phan Ngọc Nhi sở hữu vẻ đẹp khuynh thành khiến hoàng đế vừa nhìn đã mê mẩn lập tức phong làm quý phi. (Ảnh: Sohu)
Phan Ngọc Nhi sở hữu vẻ đẹp khuynh thành khiến hoàng đế vừa nhìn đã mê mẩn lập tức phong làm quý phi. (Ảnh: Sohu)

Một bước thành quý phi nhờ điểm lạ trên cơ thể

Vị quý phi mà chúng ta nhắc tới chính là nàng phan ngọc nhi. phan ngọc nhi nguyên danh là du ni tử, sinh ra trong một gia đình nghèo, cha là du bảo khánh. tiểu sử trước khi phan ngọc nhi gặp tiêu bảo quyển rất mơ hồ, chỉ biết bà từng làca nữ trong phủ tư mãvương kính tắc. phan ngọc nhi được miêu tả là một cô gái có làn da trắng nõn nà, đôi mắt sáng và hàm răng đều tăm tắp. nụ cười của nàng khiến ai nấy đều mê mẩn.

Vì hoàn cảnh khốn khó nên ngay từ khi còn nhỏ, phan ngọc nhi trở thành ca nữ trong kinh thành.cha của nàng chỉ làm ăn buôn bán nhỏ, mẹ chính là bà vú của tiêu bảo quyển (khi ấy còn đang là thái tử). năm 498, tiêu bảo quyển được kế vị ngai vàng khi mới 16 tuổi. đó cũng chính là cơ duyên đưa ông gặp phan ngọc nhi. mẹ của nàng ở trước mặt hoàng đế luôn miệng ca ngợi về cô con gái xinh đẹp và kiều diễm của mình. vì quá tò mò, tiêu bảo quyển đã triệu phan ngọc nhi vào cung gặp mặt.

Vị quý phi này sở hữu một điểm lạ trên cơ thể là chân nhỏ tới mức như không có xương bàn chân. (Ảnh: Sohu)
Vị quý phi này sở hữu một điểm lạ trên cơ thể là chân nhỏ tới mức như không có xương bàn chân. (Ảnh: Sohu)

Vừa nhìn thấy phan ngọc nhi, hoàng đế đã bị nhan sắc xinh đẹp hút hồn, ngài lập tức phong cho nàng làm quý phi. nhưng đó chưa phải là tất cả, phan ngọc nhi sở dĩ được hoàng đế mê mẩn là nhờ đôi bàn chân kỳ lạ của nàng.

Phan ngọc nhi có một đôi chân vô cùng bé, nó nhỏ tới mức tựa như chẳng có xương bàn chân. ở thời đại đó, người phụ nữ có chân nhỏ được coi như có một vẻ đẹp mà nhiều người phải ao ước. nhờ sở hữu đặc điểm lạ này trên cơ thể nên phan ngọc nhi càng được hoàng đế sủng ái. mỗi ngày, hoàng đế đều ngắm nghía, vuốt ve và hôn hít đôi bàn chân của vị quý phi này. mỗi lần như vậy, phan ngọc nhi đều phá lên cười. tiêu bảo quyển lại cho rằng đây là ân huệ mà phan ngọc nhi ban cho mình. cũng vì đôi chân này, hoàng đế đã thực hiện nhiều việc tưởng chừng như không thể tin được để lấy lòng mỹ nhân.

Sự sủng ái thái quá

Kể từ khi nhập cung, du ni tử được tiêu bảo quyển để mắt đến, thập phần sủng ái, vượt hơn hoàng hậuchử lệnh cừ.

Thay tên đổi họ

Để xóa bỏ nguồn gốc hèn kém của quý phi, tiêu bảo quyển đã đổi gia đình bà từ họ du thành họ phan, mang ý nghĩa may mắn. vì thế bà có tên họ mới là phan ngọc nhi.

Hoàng đế vị sủng ái quý phi đã làm ra không ít chuyện hoang đường. (Ảnh: Sohu)
Hoàng đế vị sủng ái quý phi đã làm ra không ít chuyện hoang đường. (Ảnh: Sohu)

Bỏ bày tiệc, châu báu

Phan ngọc nhi từng có thai mộtcông chúa, nhưng nhanh chóng bị sẩy. khi xưa, khi cha tiêu bảo quyển chết, y coi như không, thậm chí còn cười đùa, ăn tiệc như không hề có chuyện gì xảy ra. thế nhưng, khi đứa con do phan ngọc nhi sinh ra chết đi, tiêu bảo quyển lại tỏ ra đau xót vô cùng. y bỏ hết lụa là châu báu trên người, chỉ mặc quần áo gai và ăn cơm rau, hơn một tháng không hề bày tiệc, nghe ca múa. sau đó, do mẹ của thái tửtiêu tụnglà hoàng quý tần mất sớm, tiêu bảo quyển bèn cho phan ngọc nhi nuôi nấng thái tử.

Xây cung vàng điện ngọc

Sau khi cung điện bị cháy, tiêu bảo quyển còn quyết định nhân cơ hội này xây dựng riêng cho phan ngọc nhi ba tòa cung điện, lần lượt gọi tên là thần tiên, vĩnh thọ và ngọc thọ. cả ba tòa cung điện này đều được thiết kế và xây dựng một cách xa hoa và tráng lệ với những thứ đồ trang trí bằng vàng và tất cả những loại ngọc quý giá nhất trong thiên hạ.

Không chỉyêu thíchvẻ đẹp của quý phi, hoàng đế còn mê mẩn đôi bàn chân nhỏ nhắn của nàng. (Ảnh: Sohu)
Không chỉyêu thíchvẻ đẹp của quý phi, hoàng đế còn mê mẩn đôi bàn chân nhỏ nhắn của nàng. (Ảnh: Sohu)

Không dừng lại ở đó, tiêu bảo quyển còn sai thợ dùng hồng ngọc khảm hình những bông hoa sen nổi bật trên nền ngọc trắng. tiêu bảo quyển cho phan quý phi chân trần đi lại trên thềm ngọc để mình ở bên dưới ngắm nhìn, giống như nàng đi đến đâu thì sen nở ra đến đấy. tiêu bảo quyển thì chỉ biết ngồi dưới trầm trồ.

Mở chợ trong hoàng cung

Để chiều lòng người đẹp, tiêu bảo quyển đã sai người xây dựng hẳn một khu chợ sầm uất trong phương lạc uyển, một khu vườn bên sườn của duyệt võ đường. nơi này đầy những thứ đá năm màu quý hiếm, do tiêu bảo quyển đem về. phan ngọc nhi xuất thân bình dân, nên thường quen cảnh chợ xôm tụ, và tiêu bảo quyển quyết tâm tái hiện lại khung cảnh này cho người đẹp vui lòng. để khung cảnh khu chợ thêm phần chân thực và sầm uất, tiêu bảo quyển còn bắt hàng ngàn cung nữ trong hoàng cung đóng giả làm dân thường đi chợ. câu chuyện hoàng đế mở chợ ngay trong chốn hoàng cung rồi cũng mau chóng truyền ra ngoài, bách tính trăm họ khi biết đều rất phẫn uất.

Tiêu Bảo Quyển còn dựng cả chợ trong cung để lấy lòng quý phi. (Ảnh: Sohu)
Tiêu Bảo Quyển còn dựng cả chợ trong cung để lấy lòng quý phi. (Ảnh: Sohu)

Tiêu bảo quyển suốt ngày chỉ lo âu quý phi phật ý nên làm đủ thứ chuyện hoang đường chứ chẳng để tâm lo toan cho việc dân, việc nước.hậu quả là một cuộc đảo chính nổ ra do tiêu diễn là người đứng lên lãnh đạo. đại quân của tiêu diễn đánh vào tận kinh thành, nam tề cứ thế mà diệt vong khiến hậu thế sau này chê cười nhà vua vì sủng ái thái quá mỹ nhân mà mất nước. tiêu bảo quyển bị phế làm đông hôn hầu. ít lâu sau đó, ông ta bị loạn binh trong thành giết chết.

Người đẹp lừng danh phan ngọc nhi trở thành chiến lợi phẩm của tiêu diễn. khi ấy, tiêu diễn có ý nạp phan thị, nhưng triều thần khuyên ngăn bèn thôi. có một tùy tướng là điền anh khởixin ngọc nhi cho mình làm thiếp, phan ngọc nhi biết được bèn khóc ròng nói: "trước kia ta được quân chúa ân ngộ, bây giờ há có thể sánh đôi với kẻ hạ đẳng. chi bằng chết đi cho xong việc, tránh khỏi nỗi nhục nghìn kiếp!". ngay sau khi dứt lời, phan ngọc nhi bèn tự vẫn.

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: Tiền phong/CNN/The Sun.


Theo Nguyệt Phạm/Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/quy-phi-so-huu-diem-la-tren-co-the-khien-hoang-de-say-me-den-mat-ca-nuoc-va-bi-hau-the-cuoi-che-la-ai-d277703.html

Theo Nguyệt Phạm/Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/quy-phi-so-huu-diem-la-tren-co-the-khien-hoang-de-say-me-den-mat-ca-nuoc-va-bi-hau-the-cuoi-che-la-ai/20230916102835772)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY