MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng ê kíp ghép ruột thành công lần đầu tiên tại Việt Nam

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 103; Bác sỹ và nhân viên y tế thực hiện ca ghép ruột
Mục lục

Thư khen của quyền bộ trưởng bộ y tế viết: theo báo cáo của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 đã thực hiện thành công hai ca ghép ruột từ người sống cho hai bệnh nhân có chỉ định về ghép ruột, với sự hỗ trợ từ chuyên gia bệnh viện đại học tohoku, nhật bản.
Các bác sĩ của bệnh viện quân y103 (học viện quân y) đã ghép ruột thành công cho hai bệnh nhân, với sự hỗ trợ của chuyên gia nhật bản. ảnh: học viện quân y cung cấp


Thành công này thể hiện năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện 103 nói riêng và ngành y tế nói chung; thể hiện trình độ, năng lực, y đức của nền y học nước nhà.


"thay mặt lãnh đạo bộ y tế, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các bác sỹ, nhân viên y tế của học viện quân y, đồng thời ghi nhận những cống hiến tận tâm, hết mình của các bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện quân y 103 đã thực hiện thành công hai ca mổ ghép ruột phức tạp, bảo vệ mạng sống cho hai bệnh nhân cũng như an toàn cho hai người thân đã hiến tặng một phần cơ thể"- quyền bộ trưởng nguyễn thanh long viết trong thư khen


Theo quyền bộ trưởng, việc thực hiện ghép ruột cho bệnh nhân từ người sống rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao cùng với sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. bộ y tế đánh giá cao sự chủ động tìm tòi, học hỏi của đội ngũ y bác sỹ đã làm chủ kỹ thuật ghép ruột từ người cho sống, thực hiện thành công cho cả hai bệnh nhân. kết quả này một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của bệnh viện quân y 103, khẳng định những tiến bộ về y học của việt nam.


Quyền bộ trưởng bộ y tế gửi lời chúc mừng tập thể lãnh đạo học viện quân y, bệnh viện quân y 103 đã hợp tác hiệu quả với bệnh viện đại học tohoku, nhật bản triển khai thành công đề tài “nghiên cứu triển khai ghép ruột từ người cho sống”. đây là một thành quả có ý nghĩa trong việc làm chủ kỹ thuật ghép ruột tại việt nam, thể hiện những tiếp nối thành tựu trong lĩnh vực ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép tụy - thận, ghép phổi của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 - một trong những trung tâm ghép tạng lớn của quân đội và cả nước.
Bệnh nhân được theo dõi chỉ số sinh tồn sau ghép ruột non ảnh: học viện quân y cung cấp

Trong thư khen, quyền bộ trưởng bộ y tế bày tỏ tin tưởng rằng, học viện quân y, bệnh viện quân y 103 sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, không ngừng phát triển, ứng dụng các kỹ thuật ghép tạng tiên tiến để hồi sinh những cuộc sống và mang lại cuộc sống mạnh khỏe hơn cho các bệnh nhân.

Quyền bộ trưởng bộ y tế cũng gửi lời chúc các bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện quân y 103, học viện quân y dồi dào sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực ghép tạng và trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thái Bình

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/quyen-bo-truong-bo-y-te-gui-thu-chuc-mung-e-kip-ghep-ruot-thanh-cong-lan-dau-tien-tai-viet-nam-n182235.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY