Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen Bệnh viện Quân y 103 sau ca ghép ruột thành công

(HNMO) - Chiều 31-10, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thư gửi Ban lãnh đạo Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 103; các bác sĩ và nhân viên y tế thực hiện ca ghép ruột tại Bệnh viện Quân y 103.
Mục lục

(hnmo) - chiều 31-10, quyền bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đã có thư gửi ban lãnh đạo học viện quân y và bệnh viện quân y 103; các bác sĩ và nhân viên y tế thực hiện ca ghép ruột tại bệnh viện quân y 103.

Ảnh: Học viện Quân y cung cấp

Theo báo cáo của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 đã thực hiện thành công hai ca ghép ruột từ người sống cho hai bệnh nhân có chỉ định về ghép ruột, với sự hỗ trợ từ chuyên gia bệnh viện đại học tohoku (nhật bản).  

Thành công này thể hiện năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện quân y 103 nói riêng và ngành y tế nói chung; thể hiện trình độ, năng lực, y đức của nền y học nước nhà.

Thay mặt lãnh đạo bộ y tế, quyền bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các bác sĩ, nhân viên y tế của học viện quân y, đồng thời ghi nhận những cống hiến tận tâm, hết mình của các bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện quân y 103 đã thực hiện thành công hai ca mổ ghép ruột phức tạp, bảo vệ mạng sống cho hai bệnh nhân cũng như an toàn cho hai người thân đã hiến tặng một phần cơ thể.

Việc thực hiện ghép ruột cho bệnh nhân từ người sống rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao cùng sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. bộ y tế đánh giá cao sự chủ động tìm tòi, học hỏi của đội ngũ y, bác sĩ đã làm chủ kỹ thuật ghép ruột từ người cho sống, thực hiện thành công cho cả hai bệnh nhân.

"đây là một thành quả có ý nghĩa trong việc làm chủ kỹ thuật ghép ruột tại việt nam, thể hiện những tiếp nối thành tựu trong lĩnh vực ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép tụy - thận, ghép phổi của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 - một trong những trung tâm ghép tạng lớn của quân đội và cả nước", quyền bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long khẳng định.

Trước đó, sáng 31-10, bệnh viện quân y 103 (học viện quân y) đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về ca ghép ruột trên người từ người cho sống đầu tiên ở việt nam. với thành công này, việt nam đã ghi danh vào 22 nước thực hiện được kỹ thuật ghép ruột thành công trên thế giới.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/982418/quyen-bo-truong-bo-y-te-gui-thu-khen-benh-vien-quan-y-103-sau-ca-ghep-ruot-thanh-cong)
 • Bộ trưởng Thăng: Đường cao tốc không phải nơi xí phần, thử việc

  Bộ trưởng Thăng: Đường cao tốc không phải nơi xí phần, thử việc
  Kiểm tra tiến độ dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua địa phận Quảng Nam vào ngày 7/3, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng quán triệt các nhà thầu, đơn vị thi công tinh thần làm việc không thể thối lui...
 • Những nỗ lực giảm tải bệnh viện

  Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
  Mangyte- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏeÐời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
 • Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam

  Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
  Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
 • Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện

  Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện
  Những ngày đầu năm 2015, cùng một lúc, 3 bệnh viện tuyến TW là bệnh viện (BV), Nhi TW, BV Nội tiết TW cơ sở 2 và BV K cơ sở Tân Triều cùng tuyên bố không còn tình trạng nằm ghép.
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Lá thư Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi một bệnh nhân ung thư

  Lá thư Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi một bệnh nhân ung thư
  Những điều Cháu viết trong thư cũng chính là những điều đang làm cho Cô và nhiều đồng nghiệp rất day dứt trên góc độ những nhà quản lý.
 • Thư gửi Bộ trưởng của một bệnh nhân ung thư

  Thư gửi Bộ trưởng của một bệnh nhân ung thư
  Tôi tin là bộ trưởng đã vi hành đến các khoa ung bướu ở khắp đất nước và hiểu điều tôi nói. Sự bất công trong tiếp cận điều trị ung thư, thăm khám y tế luôn xảy ra ở nước nghèo, đang phát triển không chỉ ở Việt Nam. Nỗi đau và bi kịch xảy ra hàng giờ, hàng phút ...
 • Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được

  Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được
  Đang làm nhiệm vụ, anh Thành phát hiện một bọc tiền bị rơi tại khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai và đã tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.
 • Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế

  Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế
  Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Sử xự như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại, làm cho mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân ngày càng xấu đi...
 • Thái độ với ngành y tế qua một bản tin

  Thái độ với ngành y tế qua một bản tin
  Bản tin về vụ hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đăng tải trên một tờ báo mạng có khá nhiều phản hồi của độc giả. Chỉ sau 10 tiếng đồng hồ, ý kiến cho rằng đó là lỗi của ngành y mà không có lấy 1 từ phê phán hành vi côn đồ của kẻ hành hung nhận được nhiều sự tán thưởng nhất...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY