Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen ê-kíp ghép ruột thành công tại Bệnh viện Quân y 103

MangYTe - Kết quả này một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của Bệnh viện Quân y 103, khẳng định những tiến bộ về y học của Việt Nam – thư khen của Quyền Bộ trưởng nêu rõ.
Mục lục

Lần đầu tiên Việt Nam ghép ruột thành công từ người cho còn sống Lần đầu tiên Việt Nam ghép ruột thành công từ người cho còn sống

Ngày 31/10, quyền bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long đã gửi thư khen tới ban lãnh đạo học viện quân y và bệnh viện quân y 103, xác bác sỹ và nhân viên y tế thực hiện ca ghép ruột tại bệnh viện này.

Theo quyền bộ trưởng, thành công từ ca ghép ruột với sự hỗ trợ của chuyên gia bệnh viện đại học tohoku (nhật bản) thể hiện năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện 103 nói riêng và ngành y tế nói chung; thể hiện trình độ, năng lực, y đức của nền y học nước nhà.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen kíp ghép ruột thành công tại Bệnh viện Quân y 103 - Ảnh 2.

Hai ca ghép ruột tại bệnh viện quân y 103 cách nhau 1 ngày. ảnh: bvcc

Thay mặt lãnh đạo bộ y tế, quyền bộ trưởng chúc mừng các bác sỹ, nhân viên y tế của học viện quân y, đồng thời ghi nhận những cống hiến tận tâm, hết mình của các bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện quân y 103 đã thực hiện thành công hai ca mổ ghép ruột phức tạp, bảo vệ mạng sống cho hai bệnh nhân cũng như an toàn cho hai người thân đã hiến tặng một phần cơ thể.

Việc thực hiện ghép ruột cho bệnh nhân từ người sống rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao cùng với sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bộ Y tế đánh giá cao sự chủ động tìm tòi, học hỏi của đội ngũ y bác sỹ đã làm chủ kỹ thuật ghép ruột từ người cho sống, thực hiện thành công cho cả hai bệnh nhân.

"kết quả này một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của bệnh viện quân y 103, khẳng định những tiến bộ về y học của việt nam" – thư khen của quyền bộ trưởng nêu rõ.

Quyền bộ trưởng cũng chúc mừng tập thể lãnh đạo học viện quân y, bệnh viện quân y 103 đã hợp tác hiệu quả với bệnh viện đại học tohoku, nhật bản triển khai thành công đề tài "nghiên cứu triển khai ghép ruột từ người cho sống". đây là một thành quả có ý nghĩa trong việc làm chủ kỹ thuật ghép ruột tại việt nam, thể hiện những tiếp nối thành tựu trong lĩnh vực ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép tụy - thận, ghép phổi của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 - một trong những trung tâm ghép tạng lớn của quân đội và cả nước.

như báo gia đình & xã hội đã đưa tin, trong hai ngày 27-28/10, bệnh viện quân y 103 với sự hỗ trợ của chuyên gia bệnh viện đại học tohoku (nhật bản) đã ghép ruột thành công cho hai nam bệnh nhân (26 tuổi và 42 tuổi) từ nguồn hiến là người cho sống (mẹ ruột và em trai ruột). sau mổ, cả hai người hiến ruột đều ổn định. 2 bệnh nhân ghép ruột đang được theo dõi, các chỉ số sinh tồn đều ổn định và được điều trị tích cực.

V.Thu

Tin liên quan

    Lần đầu tiên Việt Nam ghép ruột thành công từ người cho còn sống
  • Kẹo sâm bán nhan nhản chứa chất kích dục
  • 20 tuổi đột ngột phát hiện ung thư gan chỉ qua biểu hiện nhỏ

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/quyen-bo-truong-bo-y-te-gui-thu-khen-e-kip-ghep-ruot-thanh-cong-tai-benh-vien-quan-y-103-20201031182009734.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY