MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quyết không đeo khẩu trang, cô gái lớn tiếng cãi cùn với bảo vệ: Covid là cái gì?

Người phụ nữ này cho rằng khẩu trang không thể chữa được Covid-19 và chị nhất quyết không đeo.
Mục lục

Mới đây mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ngắn về người phụ nữ cãi cự việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Quyết không đeo khẩu trang, cô gái lớn tiếng cãi cùn với bảo vệ: Covid là cái gì? - Ảnh 1.

Quyết không đeo khẩu trang, cô gái lớn tiếng cãi cùn với bảo vệ: Covid là cái gì? - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ clip

Theo đó, đoạn clip 16 giây quay cảnh một chị gái hai tay xách hai túi đồ, không rõ chị đi đâu, làm gì nhưng chị cương quyết không đeo khẩu trang và đứng lớn tiếng cãi cự với người bảo vệ.

Mặc dù chú bảo vệ liên tục khuyên nhủ song người phụ nữ khăng khăng khẩu trang không thể chữa được Covid: "Khẩu trang này mà chữa được thì tại sao tất cả phải cấm đoán như thế? Covid là cái gì?".Chị cho rằng không ai có thể đeo khẩu trang 24/24 và nói với người đàn ông rằng: "Có những lúc chú vẫn bỏ (khẩu trang) mà. Cái khẩu trang là cái khốn nạn nhất trên đời. Cháu nói với chú thế".

Không rõ cái kết mà người phụ nữ này phải chịu phạt là gì nhưng ý thức chống dịch của chị khiến không ai có thể "bênh nổi".

Theo hướng dẫn của Bộ y tế, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, người dân cần thực hiện tốt biện pháp 5K, trong đeo khẩu trang là một trong những biện pháp cần thiết.

Khi đến nơi công cộng mà người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang chính là hành vi vi phạm quy định của Bộ Y tế. Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Thủy Tiên

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quyet-khong-deo-khau-trang-co-gai-lon-tieng-cai-cun-voi-bao-ve-covid-la-cai-gi-2021090317204139.htm)
Từ khóa: xã hội

Chủ đề liên quan:

xã hội
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY