MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rã đông thực phẩm ngày Tết nhớ 3 phương pháp này: Thịt tươi ngon, không bị vi khuẩn xâm hại

Khi đến tết chúng ta thường có thói quen tích trữ nhiều thực phẩm để dùng dần, nhưng việc thực phẩm bị đóng đông sẽ gây khó khăn khi chế biến. Với phương pháp rã đông này bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn.
Mục lục

Rã đông thịt trong ngăm mát tử lạnh

Một trong những các rã đông thịt tốt nhất không gây hư hỏng thịt cá, và không để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. đó chính là cách rã đông thịt từ từ trong ngăn mát tủ lạnh thường được nhiều bà nội trợ áp dụng, nếu đã có ý định chế biến món ăn với thịt đông lạnh thì bạn nên bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, đến khi chế biến chỉ việc lấy ra và sơ chế.

Với phương pháp rã đông thị như vậy vô cùng tiện lợi, bạn có thể cất thịt lại vào ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh. thậm chí sau khi rã đông, bạn cũng có thể để thịt thêm 1 đến 2 ngày nữa rồi chế biến vẫn không gây ảnh hưởng tới chất lượng miếng thịt.

Tuy nhiên, cách rã đông thịt này cần có nhiều thời gian, trong trường hợp bạn cần sử dụng thực phẩm ngay thì không sử dụng được phương pháp rã đông này.


Rã đông bằng nước lạnh.

Rã đông thịt bằng nước lạnh

Một trong những cách rã đông thịt nhanh cấp tốc đó là rõ đông bằng nước lạnh. tuy nhiên, nếu như bạn cho thịt vào nước nóng để xúc tác cho việc rã đông nhanh hơn thì không chỉ làm mất một sống hương vị và protein, khiến thịt bị vi khuẩn tấn và gây sức khỏe. chính vì vậy, tuyệt đối không đặt thịt vào nước nóng, mà hãy dùng nước lạnh để rã đông.

Muốn rã đông, bạn phải đóng gói thịt thật kỹ để nước không ngấm vào, đặc biệt là những loại thịt đã ướp gia vị như: bò né, bò xào,... nếu túi hở sẽ làm nhạt vị thịt và có nguy cơ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển. rồi bạn ngâm toàn bộ miếng thịt trong nước lạnh và cứ 30 phút lại thay nước mới. như vậy bạn có thể rã đông thịt an toàn, nhanh chóng.


Bỏ thịt vào lo vi sóng.

Rã đông thịt bằng lò vi sóng

Nếu bạn cần sử dụng thịt ngay lập tưc thì đây chính là cách rã đông khá nhanh và an toàn tuy nhiên bạn nên tính toán thời gian nấu nướng và chế biến thịt để rã đông hợp lý. để ngay sau khi thịt rã đông thì chế biến ngay, tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm cho bạn bị ngộ độc và tiêu chảy. bên cạnh đó, thịt rã đông bằng lò vi sóng cần phải được nấu chín trước khi để trong ngăn đá tủ lạnh trở lại, vì có thể thịt đã nhiễm vi sinh.

Tuy nhiên, trong quá trình rã đông thịt bằng lò vi sóng bạn không nên đặt nhiệt độ quá cao và trong thời gian quá lâu sẽ khiến cho thịt của bạn bị chín. điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng thịt khi bạn muốn chế biến thành món ăn khác.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ra-dong-thuc-pham-ngay-tet-nho-3-phuong-phap-nay-thit-tuoi-ngon-khong-bi-vi-khuan-xam-hai-d305962.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ra-dong-thuc-pham-ngay-tet-nho-3-phuong-phap-nay-thit-tuoi-ngon-khong-bi-vi-khuan-xam-hai/20210210040408100)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY