MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Ra mắt Quỹ Bảo tồn Loài với tổng kinh phí 1,4 triệu USD tại Việt Nam

Với mục tiêu hỗ trợ các tổ chức phí chính phủ và tổ chức xã hội dân sự thực hiện các sáng kiến về bảo tồn đa dạng sinh học và các loài hoang dã, ngày 6/5 tại Hà Nội, Quỹ Bảo tồn Loài được ra mắt với tổng kinh phí 1,4 triệu USD.
Mục lục

Chuỗi giao dịch thế giới (WSOT) năm 2022 của Bybit mở đăng ký từ ngày 26/5, với tổng giải thưởng là 8 triệu USD

DFC tài trợ 70 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam

Đây là Quỹ do Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học thuộc Dự án Quản lý Rừng Bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học (VFBC), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thành lập và là một trong những hoạt động thuộc Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học với tổng kinh phí 38 triệu USD.

Bà ann marie yastishock, giám đốc usaid việt nam khẳng định, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học có ý nghĩa quan trọng với việc phát triển kinh tế bền vững, và hiện nay việt nam đang là một trong các đối tác quan trọng của chính phủ hoa kỳ trong các nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học toàn cầu. quỹ bảo tồn loài là một sáng kiến tuyệt vời để tăng cường hỗ trợ cho các tổ chức địa phương nhằm bảo tồn các loài hoang dã, rừng và đa dạng sinh học cho tương lai.

Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Bùi Văn Tuấn.

Mục tiêu của quỹ bảo tồn loài nhằm tăng cường hiệu quả bảo tồn đa dạng sinh học tại việt nam thông qua sự phối hợp của các tổ chức bảo tồn tại địa phương. đặc biệt là quỹ bảo tồn loài sẽ hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ địa phương và các tổ chức nghiên cứu triển khai các hoạt động góp phần bảo tồn các loài hoang dã quan trọng tại thực địa.

Quỹ Bảo tồn loài sẽ cấp các gói tài trợ nhỏ quy mô từ 20.000 – 50.000 USD để thực hiện các hoạt động liên quan đến bảo tồn loài trong khoảng thời gian tới 1,5 năm và sẽ ưu tiên hỗ trợ các sáng kiến bảo tồn và nghiên cứu tập trung vào bảo tồn các loài đặc hữu, quý hiếm và đang bị đe dọa nguy cấp.

Ông vũ văn hưng, phó trưởng ban ban quản lý các dự án lâm nghiệp, bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, giám đốc dự án vfbc, cho biết: “hợp phần bảo tồn đa dạng sinh học triển khai trên 21 khu rừng đặc dụng và rừng phòng hộ. chúng tôi mong rằng các sáng kiến cho quỹ bảo tồn loài sẽ có thể gắn kết với các hoạt động của hợp phần nhằm phát huy tối đa hiệu quả, cũng như tăng cường sự tham gia của các tổ chức tại cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học”.

Quỹ Bảo tồn loài sẽ bắt đầu nhận hồ sơ tham gia đề xuất sáng kiến từ tháng 6/2022.

Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học hiện là một trong những số các nỗ lực chung giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam về bảo tồn đa dạng sinh học. Hợp phần được thực hiện bởi WWF và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như các đối tác khác trong thời gian từ 2021 – 2026. Hợp phần hướng tới mục tiêu duy trì và tăng cường chất lượng rừng, bảo vệ và bảo tồncác quần thể động vật hoang dã ở các Vườn quốc gia, các Khu bảo tồn loài – sinh cảnh có giá trị bảo tồn cao tại Việt Nam.

5 mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt giá trị trên 1 tỷ USD

Viện Nghiên cứu Việt Nam học ra mắt 4 Bộ sách phác họa Tết của người Việt tại TP Hồ Chí Minh

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ra-mat-quy-bao-ton-loai-voi-tong-kinh-phi-14-trieu-usd-tai-viet-nam-169720.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY