MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Rà soát giấy phép kinh doanh đối với vận tải hàng không

MangYTe - Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn số 2012/BGTVT - VT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam rà soát đối với Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Giấy phép kinh doanh hàng không chung của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Mục lục

Trong quá trình kiểm tra, rà soát nếu phát hiện sai phạm, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không sẽ phải đề xuất phương án xử lý đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không không còn đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Bộ giao thông vận tải yêu cầu cục hàng không việt nam triển khai và báo cáo bằng văn bản trước ngày 25/4/2021.

Bởi theo quy định hiện nay thì hoạt động kinh doanh vận tải hàng không chịu sự tác động của luật hàng không dân dụng; nghị định số 89/2019/nđ-cp ngày 15/11/2019 của chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 92/2016/nđ-cp ngày 1/7/2016 của chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và nghị định số 30/2013/nđ-cp ngày 8/4/2013 của chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung.

Rà soát giấy phép kinh doanh đối với vận tải hàng không - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành rà soát giấy phép kinh doanh đối với vận tải hàng không. Ảnh Dương Ngọc.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có 5 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung; trong đó có 4 đơn vị đang hoạt động và đáp ứng các điều kiện của giấy phép gồm: công ty cổ phần hàng không lưỡng dụng ngôi sao việt, công ty cổ phần hàng không hành tinh xanh, tổng công ty trực thăng việt nam và công ty cổ phần hàng không hải âu.

Hiện nay, bộ giao thông vận tải đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho 6 doanh nghiệp bao gồm: vietnam airlines, tổng công ty trực thăng việt nam, vietjet air, bamboo airways, pacific airlines và vietravel airlines. các công ty này đều đang hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không và không thuộc trường hợp hủy bỏ giấy phép.

Hà An

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ra-soat-giay-phep-kinh-doanh-doi-voi-van-tai-hang-khong-20210316105341103.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY