MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Rằm tháng 7 năm 2021 rơi vào ngày nào?

Năm nay Rằm tháng 7 rơi vào ngày nào? Vào ngày này hạn chế làm những việc gì để mọi sự như ý muốn?
Mục lục

Tử vi tuổi Thân: Công việc, tình yêu, sức khoẻ tuần mới 16/8 đến 22/8/2021

Tử vi tuần mới 16/8 đến 22/8/2021 tuổi Dậu: May mắn, tiền bạc kiếm đều tay

Rằm tháng 7 năm 2021 rơi vào ngày nào?

Rằm tháng 7 năm 2021 rơi vào ngày nào?

Rằm tháng 7 theo quan niệm truyền thống của người việt chính là ngày 15 tháng 7 âm lịch. vậy tính theo lịch dương, rằm tháng 7 năm 2021 vào thứ mấy, ngày nào? năm nay, rằm tháng 7 sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 22 tháng 8 năm 2021 (dương lịch).

Hàng năm, cứ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch ngoài cúng Rằm, nhiều gia đình còn làm lễ xá tội vong nhân hoặc tiến hành lễ Vu Lan báo hiếu. Điều này tùy thuộc vào quan niệm tín ngưỡng của mỗi người.

Những điều cần lưu ý trong tháng 7

Theo quan niệm dân gian tháng 7 là tháng của ma quỷ vì rằm tháng 7 là ngày “xá tội vong nhân”, ngày diêm vương mở cửa quỷ môn quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”. vì thế, người trần gian phải chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày và lưu ý những việc làm dưới đây để không phải gặp xui xẻo.

Mâm cúng Phật, thần linh và gia tiên thì phải được cúng trong nhà, cúng chúng sinh thì cúng ngoài trời, trước cửa nhà hoặc có thể thực hiện ở chùa.

Việc cúng cô hồn phải được hoàn tất vào ngày 15/7 Âm lịch.

Nếu thực hiện cúng chúng sinh ở nhà thì khi tung gạo, muối (sau khi cúng xong), bạn nên đứng trong nhà và tung từ trong ra ngoài, tuyệt đối không được tung ngược lại bởi theo quan niệm dân gian thì hành động này sẽ rước các vong hồn vất vưởng vào nhà.

Với những gia đình thờ Phật thì mâm cúng Phật được đặt ở vị trí cao nhất rồi mới đến mâm cúng thần linh và cuối cùng là gia tiên.

Trong ngày rằm tháng 7 có rất nhiều vong hồn còn vất vưởng, vì thế bạn nên ghi rõ tên người nhận lên vàng mã cúng cho gia tiên, đồng thời khi cúng nên đọc văn khấn thần linh thổ địa rồi sau đó đọc to rõ tên hương hồn người nhận.

Mâm cúng cô hồn tuyệt đối không cúng xôi, gà, heo, chỉ cúng cô hồn bằng các món ăn chay, không cúng đồ mặn vì sẽ khơi dậy tham, sân, si.

Nên thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong chùa chiền, nơi lưu giữ các lọ hài cốt. Vì tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người âm.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Kính mời quý độc giả theo dõi chuyên đề Vu Lan thời COVID-19 tại đây

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ram-thang-7-nam-2021-roi-vao-ngay-nao-147835.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY