MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rán cá theo cách này: Món ăn giòn tan, không lo bị vỡ nát

Với kinh nghiệm rán cá dưới đây các chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, giòn tan vàng ruộm không lo bị vỡ nát.
Mục lục

Cách rán cá thơm ngon giòn tan

Trước tiên để rán cá giòn, ngon, không vỡ nát, không tốn dầu, không bị bắn dầu, không phải ai cũng làm được. nhưng với mẹo nhỏ này bạn sẽ có một món ăn ngon thơm nức mũi.

Nguyên liệu: 1 con được mổ sạch ruột, đánh vảy rửa sạch, 1 miếng gừng nhỏ, 1 chút muối

Các bước thực hiện: trước tiên, để có món ăn thơm ngon giòn tan thì bạn cần phải chọn được những con tươi ngon. sau đó, được sơ chế tức đánh vảy, làm ruột, rửa sạch, dù đó là da trơn, có vảy hay cắt lát đều nhau.

Tiếp theo, bạn hãy dùng một chiếc chảo sạch, rồi bắc chảo lên, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một muỗng muối ăn và cho miếng gừng mỏng di chuyển một lượt để tạo chất chống dính cho chảo. Bạn nên vặn nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng, lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì thổ chảo, đổ hết muối và gừng ra, để cho chắc ăn thì làm lại lần nữa.

Mẹo rán cá giòn tan không vỡ nát Mẹo rán cá giòn tan không vỡ nát

Rồi bạn hãy đổ dầu ăn vào chảo một lượng vừa phải, không cần đổ nhiều, chỉ cần nghiêng chảo mà thấy dầu chảy dễ dàng là được. bạn nên lưu ý để lửa rán cá ở mức trung bình để cho cá có thể chín đều từ trong ra ngoài.

Trong lúc chờ dầu nóng, đem ra, dùng 1 chiếc khăn lông hoặc khăn xô sạch thấm khô con đi. bạn đừng dùng giấy dính sẽ mất vệ sinh. nếu bỏ qua bước này, khi chiên sẽ bị bắn dầu vào người dễ gây bỏng.

Sau khi bạn thấy phần đã khô, dầu nóng, nhẹ nhàng đặt vào chảo, vặn lửa trung bình nhỏ và quan sát, chờ đợi cho chín vàng là được. bạn đừng nóng vội, chờ đến khi mép áp chảo đang dần vàng lên, tăng lửa lên một chút rồi nhẹ nhàng trở giúp cho chín vàng, giòn tan.

Bí quyết rán cá thơm ngon giòn tan Bí quyết rán cá thơm ngon giòn tan

Sau khi bạn đã hoàn thành những bước trên, bạn đã có thành phẩm làm những con chiên vàng ươm, ai cũng thích thú. đặc biệt, đối với những ai thích ăn món giòn rụm, thì ta nên chiên vàng vừa chín tới.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ran-ca-theo-cach-nay-mon-an-gion-tan-khong-lo-bi-vo-nat-d334228.html?fbclid=IwAR0pfpOWnVPu0jrqWARYrFFLB8kARSx462_lT9xUtHTOZfX1cs8b8591QX8

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ran-ca-theo-cach-nay-mon-an-gion-tan-khong-lo-bi-vo-nat/20211026091747847)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY