MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rang đậu xanh lên rồi đun nước uống, vừa mờ sạm nám lại mang đến 7 lợi ích sức khỏe

Đậu xanh thường dùng để làm nguyên liệu trong các món xôi, chè, bánh,… Nếu muốn dùng đậu xanh để cải thiện sức khỏe tốt nhất, bạn có thể rang đậu xanh lên rồi đun lấy nước uống.
Mục lục

Chữa trị cảm nắng

Nước đậu xanh rang có vị nhạt nhưng có hương thơm nhẹ rất hấp dẫn. uống nước đậu xanh rang giúp chữa trị cảm nắng hiệu quả.

Bên cạnh đó, uống nước đậu xanh rang cũng giúp chữa đau đầu, chữa trị say nắng, cảm nắng, ngất xỉu đột ngột,…

Ngăn ngừa cao huyết áp

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. uống nước đậu xanh rang có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này do hàm lượng kali, magie và chất xơ có trong đậu xanh có tác dụng làm giảm huyết áp.

Giảm mức cholesterol

Cholesterol cao cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đậu xanh rang có thể làm giảm cholesterol mật độ thấp hoặc cholesterol xấu. hiệu ứng này có được là nhờ các chất chống ô xy hóa mạnh mẽ có trong đậu xanh.

Nước đậu xanh rang mang đến nhiều lợi ích sức khỏe Nước đậu xanh rang mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Chữa bệnh gút

Nước đậu xanh có công dụng giải nhiệt, thanh độc cho cơ thể và giảm đi triệu chứng bị sưng phù ở tay, chân ở người mắc bệnh gút.

Những ai đang mắc căn bệnh này chỉ cần uống nước đậu xanh mỗi ngày sẽ giảm được triệu chứng do bệnh gây ra. dùng đều đặn trong vòng 1 tháng sẽ thấy được công hiệu nó mang đến vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra người mắc bệnh gút có thể chế biến cháo đậu xanh, bánh đậu xanh, chè đậu xanh để ăn cho đỡ ngán.

Ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa

Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ và tinh bột kháng là loại tinh bột không bị phân hủy, hấp thu hoàn toàn khi đi qua ruột non nên giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa hiệu quả.

Bên cạnh đó, đậu xanh có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên bằng cách tăng tốc độ di chuyển của thức ăn qua ruột.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Nước đậu xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. vỏ của hạt đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất nhóm flavonoid có tác dụng ức chế được sự phát triển của những tế bào ung thư. đặc biệt có thể phòng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. phụ nữ vì vậy nên uống nước đậu xanh rang để chăm sóc sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, đậu xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa được tình trạng mắc bệnh ung thư dạ dày.

Ngăn ngừa tiểu đường

Nhờ vào thành phần dinh dưỡng có trong đậu xanh nên nước đậu xanh rang có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường và các vấn đề về insulin khác. đặc biệt, hàm lượng chất xơ, protein và chất chống ô xy hóa phong phú có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Khoẻ và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rang-dau-xanh-len-roi-dun-nuoc-uong-vua-mo-sam-nam-lai-mang-den-7-loi-ich-suc-khoe-search/?id=300249

Theo Khoẻ và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rang-dau-xanh-len-roi-dun-nuoc-uong-vua-mo-sam-nam-lai-mang-den-7-loi-ich-suc-khoe/20220812030725883)
  • 10 loại thực phẩm Ch?t cũng không được ăn vì rất độc

    10 loại thực phẩm Ch?t cũng không được ăn vì rất độc
    Những món thực phẩm dưới đây rất quen thuộc và bổ dưỡng. Nhưng nếu ăn không đúng cách thì hậu quả mà chúng đem lại cũng khôn lường.
  • Ăn ổi giúp chống lão hóa, giảm cholesterol

    Ăn ổi giúp chống lão hóa, giảm cholesterol
    Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta, có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín.
  • Chế độ ăn của người mỡ máu cao

    Chế độ ăn của người mỡ máu cao
    Mỡ máu cao là rối loạn chuyển hóa lipid máu (mỡ). Bệnh không chỉ gặp ở người thừa cân, cao tuổi mà thực tế ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao.
  • Cách tự nhiên làm giảm cholesterol

    Cách tự nhiên làm giảm cholesterol
    Bệnh mỡ máu hay cholesterol cao mặc dù không được coi là một bệnh nhưng nó lại là nguyên nhân phát sinh nhiều căn bệnh khác cho con người.
  • Lí do bạn nên ăn dứa trong mùa hè

    Lí do bạn nên ăn dứa trong mùa hè
    Dứa là đồ uống có mùi vị tuyệt vời trong mùa hè, hơn nữa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • SÔ CÔ LA ngăn ngừa đột tử, tốt cho tim mạch

    SÔ CÔ LA ngăn ngừa đột tử, tốt cho tim mạch
    Trái ngược với quan điểm ăn sô cô la chứa nhiều calo và gây các vấn đề về da, sô cô la thực sự cần thiết cho sức khỏe của phái đẹp.
  • Đậu xanh nấu phổ tai – món mát giải nhiệt

    Đậu xanh nấu phổ tai – món mát giải nhiệt
    Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất nhằm giải nhiệt trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Đậu xanh làm Thuốc

    Đậu xanh làm Thuốc
    Theo y học cổ truyền, đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn...
  • Chế độ ăn giảm cholesterol

    Chế độ ăn giảm cholesterol
    Muốn cải thiện nồng độ cholesterol máu làm giảm nguy cơ bệnh tim thì ngoài việc thay đổi lối sống như: luyện tập, không hút Thu*c lá,…
  • Trị cảm nắng, cảm nóng bằng Thuốc dân gian

    Trị cảm nắng, cảm nóng bằng Thuốc dân gian
    Mùa hè với những đợt nắng nóng dài là nỗi lo sợ về sức khỏe của nhiều người. Nếu phòng chống không tốt, bạn sẽ rất dễ bị cảm nắng hay say nắng. Lương Y Nguyễn Mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc một vài bài Thuốc sau để trị căn bệnh này.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY