Dinh dưỡng hôm nay

Rang tôm đồng không giòn, vị thiếu đậm đà vì chị em mắc sai lầm lớn này

Khi chế biến tôm đồng rang lại cho quá nhiều loại gia vị như bột nêm, dầu hào hay nước mắm... Chính những thứ gia vị này đã khiến tôm khi rang lên không còn được giòn, lại còn mất đi vị thơm ngon đặc trưng của tôm đồng.
Mục lục

khi chế biến tôm đồng rang lại cho quá nhiều loại gia vị như bột nêm, dầu hào hay nước mắm... chính những thứ gia vị này đã khiến tôm khi rang lên không còn được giòn, lại còn mất đi vị thơm ngon đặc trưng của tôm đồng. 

Nguyên liệu:

Rang tôm đồng không giòn, vị thiếu đậm đà vì chị em mắc sai lầm lớn này - Ảnh 1

- Tôm đồng: 300 gram

- Đường; muối, mỡ (dầu ăn)

- Lá chanh

Cách làm:

- Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và bọc đen ở đầu tôm. Ướp tôm với chút muối (muối hạt hay muối tinh đều được).

- Chuẩn bị chảo sạch, cho mỡ (hay dầu) vào chảo đun nóng. Cho hành củ băm nhỏ vào chảo mỡ phi thơm. Đổ cả hành đã phi và mỡ sang 1 bát khác.

- Cho chút nước vào chảo, bỏ tôm đã ướp muối và 2 thìa đường đun trên chảo. Bước này đun lửa liu riu cho tôm được ngấm muối và đường. Trong khi đun, nêm nếm vị mặn ngọt vừa miệng là được.

- Khi tôm rút cạn nước là lúc tôm đã ngấm đều gia vị. Tiếp tục đảo tôm trên chảo cho thật khô. Chắt mỡ (dầu) từ bát hành phi cho vào chảo tôm, đảo tôm cho ngấm đều mỡ. Khi tôm ngấm mỡ, nảy trên chảo, tiếp tục cho hành phi, lá chanh thái nhỏ vào, đảo nhẹ rồi trút tôm ra đĩa.

Rang tôm đồng không giòn, vị thiếu đậm đà vì chị em mắc sai lầm lớn này - Ảnh 2

Nếu muốn làm tôm rang thịt thì ở bước đun dầu (mỡ) có thể thay thế bằng thịt ba chỉ. Rang thịt ba chỉ ở bước này cho tươm mỡ, cho hành vào phi rồi trút ra bát. Thịt ba chỉ sau đó được rang cùng tôm theo hướng dẫn trên.

Thành phẩm tôm óng mỡ, đỏ tươi và giòn tan, ăn với cơm thì hao vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/rang-tom-dong-khong-gion-vi-thieu-dam-da-vi-chi-em-mac-sai-lam-lon-nay-a345127.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY