MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng cho sinh viên qua hoạt động Đoàn-Hội

GDTĐ - Sáng 8/1, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2022).
Mục lục

Hội sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Vượt qua đại dịch, vững bước tương lai”. Hội sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Vượt qua đại dịch, vững bước tương lai”.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Phương Thảo – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội sinh viên Việt Nam.

72 năm qua, dưới ngọn cờ của đảng cộng sản việt nam quang vinh và chủ tịch hồ chí minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức hội sinh viên việt nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay.

Năm 2021, đợt dịch lần thứ 4 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động dạy – học và đời sống xã hội. với phương châm “biến thách thức thành cơ hội” và không để ai bị bỏ lại phía sau; đoàn thanh niên và hội sinh viên trường đh mở hà nội đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thức nhằm hỗ trợ sinh viên của nhà trường. trong đó, có 3 nhóm sinh viên được hỗ trợ 50% học phí. chương trình “thầy giúp trò”, “trò giúp trò” thực sự mang lại hiệu quả tốt và tạo hiệu ứng tích cực.

Được triển khai từ năm 2017, phong trào "sinh viên 5 tốt" của nhà trường ngày càng lan tỏa sâu rộng với các hoạt động phong phú, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế. qua 5 năm, phong trào “sinh viên 5 tốt” đã có bước phát triển vượt bậc cả về chất lượng và số lượng.

Năm học 2019 – 2020, đã vinh danh 130 sinh viên 5 tốt cấp trường, 9 sinh viên 5 tốt cấp thành phố và 1 sinh viên đạt danh hiệu sao tháng giêng. năm học 2020 – 2021 vinh danh 285 sinh viên 5 tốt cấp trường, 39 sinh viên 5 tốt cấp thành phố và 1 sinh viên đạt danh hiệu sao tháng giêng. những con số trên phần nào khẳng định phong trào sinh viên 5 tốt của trường đại học mở hà nội ngày càng được nâng cao và chú trọng.

Ghi nhận những thành tích và đóng góp của hội sinh viên trường đh mở hà nội, đồng chí nguyễn mạnh linh - uỷ viên ban chấp hành, phó trưởng ban thanh trường học thành đoàn, phó chủ tịch hội sinh viên thành phố hà nội – nhấn mạnh: các hoạt động của hội sinh viên trường đh mở hà nội có bước phát triển vượt bậc, thể hiện sự sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ. chất lượng sinh viên 5 tốt của trường tăng cả về số lượng và chất lượng.

Đồng chí nguyễn mạnh linh mong muốn, trong thời gian tới, hội sinh viên trường đh mở hà nội tiếp tục có những bước chuyển mạnh mẽ, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường nói riêng và hội sinh viên tp hà nội nói chung.

Gửi lời chúc mừng đến toàn thể sinh viên của Trường ĐH Mở Hà Nội, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường– khẳng định: Hội sinh viên của trường đã có những đóng góp không nhỏ và là tổ chức không thể thiếu trong sự phát triển chung của nhà trường. Vai trò và vị thế của Hội ngày càng được khẳng định.

Theo TS Nguyễn Minh Phương, những năm qua, tổ chức Đoàn – Hội là khuôn viên thu nhỏ của xã hội để sinh viên rèn luyện, tự tin bước vào cuộc sống. Sinh viên hãy nhìn vào chiều sâu của giấy khen, bằng khen để thấy được mình đã rèn luyện như thế nào; các thầy, cô giáo, tổ chức đoàn thể; trong đó có Hội sinh viên hỗ trợ mình ra sao. Từ đó, các em sẽ thấy mình đã có những đóng góp gì cho nhà trường và xã hội. Các em hãy cho đi để nhận lại những giá trị tốt đẹp.

Nhân dịp này, trường đh mở hà nội quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 18 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; trong đó có 1 sinh viên đạt giải thưởng” sao tháng giêng”. hội sinh viên nhà trường phát động phong trào thi đua với chủ đề “ vượt qua đại dịch, vững bước tương lai”.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/hoc-duong/ren-luyen-ban-linh-ky-nang-cho-sinh-vien-hoat-dong-doan-hoi-VzxiAq0nR.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY