MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Rét hại, mưa tuyết, băng giá ở miền Bắc còn kéo dài bao lâu?

MangYTe - Từ hôm nay, các tỉnh miền Bắc chuyển sang giai đoạn rét khô, nhiệt độ ban đêm tiếp tục xuống thấp.
Mục lục

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ đêm 10/1, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa xuất hiện mưa rào.

Rét hại, mưa tuyết, băng giá ở miền Bắc còn kéo dài bao lâu? - Ảnh 1.

Tuyết rơi trắng Sa Pa, Lào Cai

Sáng 11/1, trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở vùng núi bắc bộ khiến nhiệt độ tiếp tục giảm sâu.

Lúc 6h sáng nay, mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại sa pa (lào cai) là -0,8 độ c, thấp hơn sáng 10/1. chuyên gia khí tượng cảnh báo nguy cơ xuất hiện mưa tuyết ở vùng núi cao lào cai và lai châu. cùng lúc, mức nhiệt ghi nhận ở mẫu sơn (lạng sơn) là -0,2 độ c, tăng so với hôm trước nhưng không đáng kể.

Một số vùng núi khác cũng có nhiệt độ ở mức rất thấp gồm: Pha Đin (Điện Biên) 0,5 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 4 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 2 độ C... Thủ đô Hà Nội cho đến các địa phương Bắc Trung Bộ quanh ngưỡng 11 độ C.

Ông lưu minh hải, giám đốc đài khí tượng thủy văn lào cai, cho biết đêm nay, không khí lạnh tăng cường xuống thấp khiến nhiệt độ các tỉnh, thành miền bắc tiếp tục giảm sâu.

"Mưa tuyết sẽ rơi nhiều hơn tại xã Y Tý, dọc dãy núi Hoàng Liên Sơn và tỏa xuống Sa Pa", ông Hải cho biết.

Chuyên gia nhận định trong đợt mưa tuyết đang xảy ra ở sa pa và y tý, tuyết rơi xuống bị ngấm nước mưa nên không tơi xốp như các đợt mưa tuyết trước đây. trạng thái này có thể kéo dài đến hết đêm nay (11/1).

Đến ngày 12/1, nhiệt độ ngày và đêm tại miền bắc có sự chênh lệch lớn. ban ngày có nắng hanh, nhiệt độ cao nhất có thể đạt ngưỡng 18-20 độ c. mức nhiệt rét đậm, rét hại dưới 13 độ c chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Dự báo từ ngày 14/1, mức nhiệt ở miền bắc tăng dần, trời chuyển sang trạng thái rét.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ret-hai-mua-tuyet-bang-gia-o-mien-bac-con-keo-dai-bao-lau-20210111142351988.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY