MangYTe

Khoa học hôm nay

Robot gây ngạc nhiên vì có biểu cảm quá giống con người

Một robot mới ra mắt tại Anh đã khiến dư luận ngỡ ngàng bởi có thể biểu hiện rất nhiều biểu cảm trên gương mặt như con người.
Mục lục

một robot mới ra mắt tại anh đã khiến dư luận ngỡ ngàng bởi có thể biểu hiện rất nhiều biểu cảm trên gương mặt như con người.

Robot Ameca. Ảnh: Newscred

Theo kênh rt (nga), robot do các nhà nghiên cứu người anh tại công ty engineered arts phát triển có tên ameca và được coi là nền tảng robot hình người tuyệt vời cho tương tác giữa người và robot.

Trong đoạn video được công bố, các cử động chân thật của Ameca cho thấy, tuyên bố của Engineered Arts không phải là nói quá. Ameca được lập trình trước với tình huống "mới tỉnh dậy, tò mò kiểm tra tay và có biểu cảm bất ngờ khi phát hiện ra mình đang bị quay" (video dưới, nguồn: RT).

Robot màu xám Ameca có thể biểu cảm nhiều cảm xúc của con người, cùng với đó là các cử động mắt rất chân thật.

Hiện nay, khách hàng có thể mua hoặc thuê Ameca. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong thời gian tới, họ sẽ nâng cấp để Ameca có thể di chuyển thay vì đứng yên như hiện tại.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1019044/robot-gay-ngac-nhien-vi-co-bieu-cam-qua-giong-con-nguoi)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY