MangYTe

Khoa học hôm nay

Rợn người khi chứng kiến cảnh nhện khổng lồ nuốt chửng chim

Hình ảnh đáng sợ cho thấy con nhện Tarantula đang nỗ lực xoay sở nuốt chửng con chim kích thước lớn.
Mục lục
Rợn người cảnh nhện khổng lồ nuốt chửng chim
Ảnh cắt từ clip

Những con nhện tarantula nổi tiếng có kích thước khổng lồ dùng bộ hàm cực chắc khỏe cùng nọc độc để tấn công con mồi lớn.

Mới đây, video quay cảnh một con nhện tarantula có kích thước lớn ăn thịt một con chim đã lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người khiếp sợ

Tài khoản Twitter có tên 'Nature Is Scary' đã chia sẻ video với chú thích đơn giản rằng "một con nhện đang tiêu thụ con chim". Video hiện có hơn 363 nghìn lượt xem.

Đoạn video dài 54 giây dựng tóc gáy cho thấy một con nhện kích thước lớn đang từ từ nuốt chửng một con chim to hơn nó. rất nhiều cư dân mạng bình luận chưa bao giờ trông thấy điều gì như thế từ trước đến nay.

Theo Viện Sinh học Bảo tồn và Vườn thú Quốc gia Smithsonian, đây là một loài tarantula sống trên cây. Con cái có sải chân khoảng 12 cm, trong khi con đực nhỏ hơn một chút, khoảng 9 cm.Chúng có màu đen và nhiều lông, có một số đốm màu hồng ở cuối chân.

Nhện Tarantula là con nhện thuộc họ Theraphosidae. Chúng có hơn 900 loài sống ở vùng nhiệt đới và vùng cận nhiệt đới, phân bố ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ, và Nam Mỹ, châu Phi và châu Á.

Đây là một trong những loài nhện có kích thước lớn nhất thế giới. tuy nhiên, nọc độc của chúng không mạnh, không đủ giết ch*t người. một cú cắn của nhện tarantula chỉ tương đương với việc bị ong chích.

Tuy nhiên, bộ lông của chúng cũng được coi là thứ vũ khí khá nguy hiểm. Với con người, chúng có thể gây kích ứng mắt, mũi, da, nguy hiểm hơn là phổi và đường hô hấp nếu hít phải. Các triệu chứng đa dạng từ loài này sang loài khác, từ người này sang người khác, từ ngứa rát đến phát ban nhẹ. Trong một số trường hợp, lông tơ tarantula đã gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt người.

Nhện tarantula trưởng thành thường săn các loài có kích thước lớn hơn cả cơ thể chúng như ếch, chuột, chim hoặc các loại côn trùng khác.

Mặc dù có kích thước lớn, ngoại hình và danh tiếng đáng sợ, nhưng bản thân chúng tarantulas lại là con mồi cho nhiều loài động vật khác. Những kẻ săn mồi chuyên biệt nhất là các thành viên lớn của họ ong bắp cày.

Theo HD/Infonet

Link bài gốc Lấy link

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ron-nguoi-canh-nhen-khong-lo-nuot-chung-chim-264684.html

Theo HD/Infonet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ron-nguoi-khi-chung-kien-canh-nhen-khong-lo-nuot-chung-chim/20201003024310604)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY