MangYTe

Khoa học hôm nay

Rợn tóc gáy khi ghé thăm khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Khu rừng có diện tích 35 km2, trên nền núi lửa đã tắt, ở Aokigahara, cách Tokyo (Nhật Bản) 100 km. Không hiểu sao có rất nhiều người tới đây tự sát.
Mục lục

Chính quyền địa phương đã đặt biển báo ngay lối vào rừng: Cuộc sống là món quà, xin đừng oan uổng tính mạng. Bên dưới là đường dây nóng hỗ trợ.

Nhật Bản có tỷ lệ tự sát cao hàng đầu thế giới, trong đó, số ca tự sát ở rừng Aokigahara lại cao kỷ lục, khiến chính phủ ngại công bố con số người chết tại đây.

Năm 2010, có 105 người tự sát, năm 2013 là 200 người. Thời điểm đông người tự sát nhất là vào tháng 3, khi năm tài chính kết thúc và được công bố với nhiều áp lực. Nhiều người mang lều trại tới đây và ít khi trở về.

Rừng có nhiều hang động, cây cối um tùm, địa hình hiểm trở nhưng vẫn thu hút các phượt thủ tới thăm.

Môt vụ tự sát được phát hiện.theo truyền thuyết, rừng aokigahara được cho là bị ma ám.

Nhiều bộ phim nổi tiếng đã lấy bối cảnh ở đây để quay. Bộ phim "Sea of Trees" ra mắt vào năm 2016 kể về một người đàn ông Mỹ tới Aokigahara tự sát và gặp một người Nhật với lý do tương tự. "Forest" - bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ phát hành năm 2016 cũng được quay trong khu rừng này.

Rừng nhìn ra núi Phú Sĩ cực kỳ thơ mộng.

Bộ phim The Forest kể về khu rừng Aokigahara đầy rẫy xác người.

Một giả thuyết nữa về những cái chết nơi đây là do các mỏ thép ngầm khiến la bàn trở nên vô dụng, không thể định hướng, người du lịch không tìm được hướng ra

Nhưng người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên chọn khu rừng để chết là do ảnh hưởng từ cuốn tiểu thuyết Black Sea Trees xuất bản vào năm 1960.

Theo Nguyễn Hưng/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/ron-toc-gay-tham-khu-rung-tu-sat-o-nhat-ban-717296.vov

Theo Nguyễn Hưng/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ron-toc-gay-khi-ghe-tham-khu-rung-tu-sat-o-nhat-ban/20210408034535180)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY