Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Ròng rã cả tháng trời phải địu con mới chịu ngủ, bà mẹ thông minh nghĩ ra ý tưởng giúp bé ngủ một mạch 2 giờ liền

Tuy một đứa trẻ 8 tháng tuổi nhỏ và nhẹ nhưng việc phải mang bao gạo như thế này cả ngày cũng khiến người mẹ mệt mỏi. Vì thế, chị đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một đồ vật mà hầu như nhà ai cũng có.
Mục lục

Hình như bất kỳ đứa trẻ nào cũng đều thích bám mẹ. cho dù là lúc khỏe mạnh hay đau ốm, vui vẻ hay khó chịu, tỉnh táo hay buồn ngủ thì con cũng đều bám dính lấy mẹ như một "tệp đính kèm". và tuy rằng đó chỉ là một đứa trẻ sơ sinh, nhưng cứ phải bế bồng cả ngày trên tay cũng đủ khiến cho các bà mẹ mệt mỏi đến rã rời.

Tuy nhiên, mới đây, một bà mẹ có tên là sheena turner đã nảy ra một ý tưởng sau một tháng ròng rã cứ phải địu thì kelani chanel (8 tháng tuổi) mới chịu ngủ.

Cứ phải địu thì con mới chịu ngủ, bà mẹ tìm sự trợ giúp từ một vật không ai ngờ tới nhưng lại giúp bé ngủ một mạch 2 giờ đồng hồ - Ảnh 1.

Kelani luôn bắt mẹ địu mới chịu ngủ.

Chị sheena nói: "tôi luôn địu con trong khi con ngủ, vì có như thế kelani mới ngủ ngon. nói chung một đứa trẻ 8 tháng tuổi tương đối nhỏ và nhẹ, nhưng khi bạn ôm một "quả bóng bowling" cả ngày thì bạn vẫn mệt. trong khi đó, tôi rất sợ việc mình bế con ra khỏi địu sẽ làm con thức giấc. mà bạn biết rồi đấy, nếu ngủ dở mắt trẻ sẽ quấy khóc như thế nào".

Vì vậy, trong một ngày mệt mỏi vừa phải địu con vừa phải nấu ăn, bà mẹ này đã nhìn quanh nhà để tìm sự trợ giúp.

Chị Sheena nói tiếp: "Tôi nhìn quanh nhà và thấy những chiếc ghế ở quầy bar, nhưng chúng quá cao và không an toàn", chị Sheena nói. "Vì vậy, tôi lướt nhìn qua phòng khách và phát hiện ra ở giữa ghế sofa có một khe hở. Tôi mừng rỡ vì tin rằng khe hở đó sẽ có tác dụng đối với tôi".

Cứ phải địu thì con mới chịu ngủ, bà mẹ tìm sự trợ giúp từ một vật không ai ngờ tới nhưng lại giúp bé ngủ một mạch 2 giờ đồng hồ - Ảnh 2.

Nhưng chị Sheena đã tìm sự "trợ giúp" của ghế sofa...

Cứ phải địu thì con mới chịu ngủ, bà mẹ tìm sự trợ giúp từ một vật không ai ngờ tới nhưng lại giúp bé ngủ một mạch 2 giờ đồng hồ - Ảnh 3.

... và Kelani đã ngủ ngon lành 2 giờ đồng hồ.

Nghĩ là làm, chị sheena đã nhẹ nhàng tháo địu ra khỏi người mình rồi chỉnh lại dây đai và quàng vào ghế sofa. "đúng là một phép màu. kelani đã ngủ trên đó 2 giờ đồng hồ, còn tôi được tự do làm công việc của mình. giờ tôi mới phát hiện hóa ra kelani chỉ thích nằm ngủ trong địu chứ không nhất thiết phải ở trên người của mẹ", bà mẹ 1 con chia sẻ.

Chị sheena cũng cho biết thêm rằng con gái chị có thức dậy một hai lần trong giấc ngủ, nhưng sau khi ngẩng mặt lên nhìn xung quanh thì lại gục xuống ngủ tiếp. bà mẹ này còn hài hước nói: "con muốn tôi địu ôm vào lòng để ngủ, nhưng tôi thông minh hơn con nghĩ nhiều".

Cứ phải địu thì con mới chịu ngủ, bà mẹ tìm sự trợ giúp từ một vật không ai ngờ tới nhưng lại giúp bé ngủ một mạch 2 giờ đồng hồ - Ảnh 4.

Kelani - con gái của chị Sheena.

Ngay sau khi đăng tải chia sẻ kinh nghiệm này lên facebook, chị sheena đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ cũng như bình luận. hầu hết mọi người đều công nhận ý tưởng của bà mẹ này thật thông minh. "con tôi đang mọc răng, vì vậy cứ quấy khóc mãi dù tôi đã bế suốt trên tay trong khi làm mọi việc. thế nhưng, khi áp dụng cách của chị, con tôi lại thấy dễ chịu", một bà mẹ đã áp dụng thử và phương pháp này mang lại hiệu quả.

Vậy còn các cha mẹ khác thì sao? nếu bạn đang phải vừa địu con trước ngực, vừa phải làm việc nhà thì hãy thử cách này xem sao nhé.

Ròng rã cả tháng trời địu con bé mới chịu ngủ, bà mẹ thông minh nghĩ ra ý tưởng giúp bé ngủ một mạch 2 giờ liền - Ảnh 6.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/rong-ra-ca-thang-troi-phai-diu-con-moi-chiu-ngu-ba-me-thong-minh-nghi-ra-y-tuong-giup-be-ngu-mot-mach-2-gio-lien-20201214112640984.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY