MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rửa mặt bằng mật ong, da đen bao nhiêu cũng biến thành trắng

Rửa mặt bằng mật ong không chỉ giúp da trắng mà còn chống lão hóa rất hiệu quả.
Mục lục

mật ong
Mật ong là một trong những "thần dược" làm đẹp được rất nhiều người ưa chuộng.

Mật ong từ lâu đã được biết đến như một chất bổ dưỡng, là một chất lỏng đặc do ong mật (và một số loài ong khác) tạo ra từ phấn hoa. Trong mật ong là một hỗn hợp của đường và một vài thành phần hóa học khác. Nguồn carbon duy nhất của mật ong chủ yếu là đường hoa quả fructose (khoảng 38,5%) và đường glucose (khoảng 31,0%), nhiều loại đường khác cũng có trong mật ong bao gồm đường maltose và đường sucrose… một số vitamin và khoáng chất cũng tìm thấy trong mật ong nhưng chúng chỉ có một lượng nhỏ.

Mật ong cũng chứa một vài thành phần chức năng như chất chống oxyhóa, bao gồm cả chrysin, pinobanksin, vitamin c, catalaze, và pinocembrin. chính vì vậy ngay từ thời xa xưa cổ nhân đã dùng mật ong để điều trị vết thương do có tính kháng khuẩn, mặt khác các vi sinh vật không thể sống trong mật ong bởi lẽ mật ong có hoạt tính nước thấp.

Các chất dinh dưỡng trong mật ong, bao gồm cả carbonhydrates, đường, chất xơ, natri, vitamin, khoáng chất, các acid béo, acid amin… Lượng nước trong đường dao động trong khoảng 17%.

Rửa mặt bằng mật ong

Mật ong với quả hạnh và nước ép chanh

mật ong
Bạn hãy sử dụng mật ong làm sạch da thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trộn 1 muỗng canh mật ong với 2 muỗng canh quả hạnh đã nghiền nhỏ, và 1/2 muỗng cà phề nước ép chanh. dùng hỗn hợp này chà xát nhẹ nhàng lên da rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Mật ong và muối biển hoặc đường

Lấy 3 muỗng canh mật ong trộn với 1/2 muỗng cà phê muối biển hoặc đường. mát-xa mặt với hỗn hợp rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Mật ong với sữa hoặc nước hoa hồng

Dùng mật ong với sữahoặc nước hoa hồng, với một ít bột gỗ đàn hương và nghệ hòa trộn với nhau sẽ tạo thành một loại nước rửa mặt tuyệt vời.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/rua-mat-bang-mat-ong-da-den-bao-nhieu-cung-bien-thanh-trang-8741.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rua-mat-bang-mat-ong-da-den-bao-nhieu-cung-bien-thanh-trang/20210217051713794)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY