MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Rượu vang đỏ giúp chống sâu răng

Ngoài việc chăm sóc răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, bạn cũng có thể tránh được sâu răng nhờ uống rượu vang đỏ, theo một nghiên cứu mới.
Mục lục
Rượu vang đỏ giúp chống sâu răng
Chiết xuất hạt nho và rượu vang đỏ được phát hiện có khả năng tiêu diệt mảng bám do vi khuẩn gây ra, giúp chống sâu răng hiệu quả. Ảnh: Word Press

Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí journal of agricultural and foodchemistry phát hiện, rượu vang đỏ có thể ngăn chặn tình trạng sâu răng.

Nhà nghiên cứu maria victoria moreno-arribas đến từ hội đồng nghiên cứu quốcgia tây ban nha và các cộng sự giải thích, các bệnh răng miệng hiện vô cùng phổbiến trên khắp thế giới. thống kê cho thấy, sâu răng, bệnh nướu răng và sún/rụngrăng đang tấn công khoảng 60 - 90% dân số toàn cầu.

Các vấn đề khởi phát khi những vi khuẩn nhất định trong miệng liên kết vớinhau và hình thành các màng sinh học, khiến việc tiêu diệt chúng rất khó. Nhiềumàng sinh học hợp thành mảng bám và tiết ra axit phá hủy răng.

Việc đánh răng, chất flo trong kem đánh răng và nước cũng như các biện phápchăm sóc răng miệng khác có thể giúp loại bỏ những mảng bám vi khuẩn, nhưng hiệuquả rất hạn chế. dựa vào kết quả nghiên cứu trước đây rằng, chiết xuất hạt nho vàrượu vang có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, bà moreno-arribas và cáccộng sự đã tiến hành tìm hiểu xem liệu chúng có tác dụng ngăn chặn sâu răng haykhông.

Nhóm nghiên cứu đã nuôi cấy các vi khuẩn gây bệnh răng miệng thành màng sinhhọc. sau đó, họ nhúng các màng sinh học này vào những dung dịch khác nhau, kể cảrượu vang đỏ thông thường, rượu vang đỏ không cồn, rượu vang đỏ chứa nhiềuchiết xuất hạt nho, nước và ethanol 12% trong vài phút. kết quả là, rượu vang đỏcó hoặc không chứa cồn và rượu vang chứa chiết xuất hạt nho tiêu diệt vi khuẩnhiệu quả nhất.

Khám phá trên có thể dẫn tới việc phát triển các sản phẩm tự nhiên để chốngbệnh răng miệng, dựa vào chiết xuất hạt nho và thành phần rượu vang đỏ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều mang tới tin tốt lànhcho những người uống rượu vang. một nghiên cứu từng tuyên bố, khôngcó bằng chứng khẳng định rượu vang đỏ có thể kéo dài tuổi thọ của con người. cụthể là, resveratrol, chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong vỏ quả nhođỏ, không tạo ra ảnh hưởng đủ lớn đối với tình trạng viêm sưng, bệnh tim mạch, ungthư hay tuổi thọ của con người.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/ruou-vang-do-giup-chong-sau-rang-177040.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ruou-vang-do-giup-chong-sau-rang/20210219034343265)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY