MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Sai lầm chết người nếu mắc bệnh tình dục

Dưới đây là những sai lầm lớn nhất của những người mắc bệnh tình dục... âm thầm tự điều trị, khiến cho bệnh càng trở nên nặng hơn.
Mục lục
Khi bạn đang mắc bệnh tình dục, bạn cũng có thể mắc thêm một số bệnh nữa do quan hệ tình dục không an toàn khiến cho tình trạng bản thân ngày càng nặng hơn, khó điều trị dứt điểm bởi virus gây bệnh ở mỗi người có thể khác nhau. Vì vậy, hãy dùng bao cao su khi quan hệ tình dục cho an toàn.

1. Giấu bệnh, tự điều trị. Không ít người sau khi biết mình bị bệnh đã âm thầm che giấu và tự tìm hiểu cách điều trị cho mình. Thay vì đi khám để được bác sĩ tư vấn, họ lại tự mua thuốc để uống. Lý do họ giấu bệnh có thể vì tâm lý xấu hổ, có thể do không tin mình bị bệnh nên trì hoãn việc chữa trị. Họ mua thuốc điều trị bằng cách mô tả qua loa cho nhân viên bán thuốc những triệu chứng.

Giấu bệnh và tự chẩn đoán bệnh như vậy rất nguy hiểm. Những dấu hiệu mà người bệnh nhận thấy chưa chắc đã chính xác, vì nhiều người mắc bệnh tình dục có thể có những triệu chứng và biểu hiện khác nhau, việc chẩn đoán chính xác bệnh còn phải dựa vào xét nghiệm máu và các kiểm tra cần thiết khác.

Sùi mào gà có thể chữa được tận gốc. Trên thực tế thì sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị tận gốc. Mà chỉ có thể điều trị hết biểu hiện của bệnh mà thôi. Việc tiêu diệt Virus HPV hoàn toàn trong cơ thể người hiện nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm được.

Chỉ mắc bệnh tình dục… 1 lần trong đời. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. Với khoảng 20 bệnh tình dục mà cơ thể chúng ta có thể mắc phải, một số bệnh sẽ được trị khỏi hoàn toàn khi bạn uống thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sỹ như bệnh chlamydia, lậu…Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mắc lại khi có quan hệ tình dục với đối tác đang mang bệnh. Chưa kể đến các bệnh có thể “ẩn dật” trong cơ thể bạn cả đời như: herpes, HIV…

Nghĩ rằng quan hệ bằng miệng sẽ an toàn, tránh lây nhiễm. Quan hệ tình dục bằng miệng đều không có biện pháp bảo vệ nào. Dù chỉ có bạn hay đối tác thực hiện điều này thì cả hai đều có rủi ro mắc các bệnh về tình dục (STD).

Nếu quan hệ tình dục bằng miệng với đàn ông thì nguy cơ lây bệnh chỉ khi trong miệng đối phương có vết xước, trầy có thể bị gây ra bởi cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi “yêu”. Khi quan hệ tình dục bằng miệng với nữ có thể tăng rủi ro mắc STD nếu họ vẫn còn kinh nguyệt hoặc nhiễm STD nào khác ngoài HIV và nếu đối tác của họ cũng có vết thương trong miệng.

Không nói hết các triệu chứng với bác sĩ: Mặc dù có đến trung tâm y tế khám bệnh nhưng do tâm lý nên khá nhiều người không dám nói hết những triệu chứng mình gặp phải cho bác sĩ. Họ luôn cho rằng, chỉ cần quan sát, xét nghiệm máu là bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc cho mình.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, có rất nhiều bệnh tình dục có diễn biến phức tạp và có thể phát triển theo chiều hướng ngày càng xấu đi do thói quen, lối sống người bệnh. Vì vậy, hãy tạo một tâm lý thoải mái, coi phòng bệnh là gia đình, nói hết những gì mình mắc phải để được điều trị bệnh tốt nhất.

Sinh hoạt tình dục bình thường khi mắc bệnh: Khi bạn đang điều trị bệnh liên quan đến tình dục, thông thường bác sĩ khuyên bạn không nên quan hệ bởi điều này nhằm hạn chế sự lây bệnh cho người khác mà còn để tránh trường hợp bệnh của bạn năng hơn.

Khi bạn đang mắc bệnh tình dục, bạn cũng có thể mắc thêm một số bệnh nữa do quan hệ tình dục không an toàn khiến cho tình trạng bản thân ngày càng nặng hơn, khó điều trị dứt điểm bởi virus gây bệnh ở mỗi người có thể khác nhau. Vì vậy, hãy dùng bao cao su khi quan hệ tình dục cho an toàn.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY