MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sai lầm khi chế biến thịt chị em thường hay mắc phải

Thịt là thực phẩm dường như không thể thiếu trong bữa ăn gia đình, nhưng không phải ai cũng biết nấu thịt đúng cách.
Mục lục

Dưới đây là 5 lỗi sai phổ biến nhất mà chị em thường mắc phải khi chế biến các món thịt và cách để tránh những lỗi này.

1. Cho thịt vào chảo quá sớm

Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến bề mặt thịt bị dính chảo. Một chiếc chảo nóng là cần thiết để khi lật, bề mặt thịt không bị vỡ, trông đẹp hơn.

Không nên cho thịt vào chảo quá sớm, khi chảo chưa nóng.

Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

2. Lật thịt quá sớm

Nếu lật thịt quá sớm thì thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn, trông thẩm mĩ hơn.

Lật thịt quá sớm sẽ làm thịt dính vào đáy chảo.

Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.

3. Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Không di chuyển thịt quá nhiều xung quanh chảo.

Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, bạn chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.

4. Để lửa quá nhỏ

Bạn có đang nấu thịt trên lửa nhỏ vì sợ rằng thịt sẽ bị cháy hoặc bốc khói khắp căn bếp? Nếu có thì không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng đang mắc phải lỗi này. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.

5. Cho thịt vừa bỏ ở tủ lạnh ra nấu

Thịt vừa bỏ ở tủ lạnh ra, đặc biệt là ngăn đá không nên nấu luôn vì rất dễ bị sống bên trong.

Trước khi nấu thịt, bạn cần phải rã đông thịt trước 15-30 phút. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-nau-thit-dung-cach-cho-nguoi-noi-tro-d103157.html

Theo Nguyễn Thảo/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-che-bien-thit-chi-em-thuong-hay-mac-phai/20210210020328649)
  • 5 món hến đừng bỏ qua ở Huế

    5 món hến đừng bỏ qua ở Huế
    Đến Huế, mà bạn chưa thưởng thức đủ 5 món này là coi như chưa biết nhiều  về ẩm thực Huế; Không cần phải vào nhà hàng sang trọng nào cả, bạn hãy cứ đi ăn như cách nhà báo nổi tiếng Anthony Bourdain trải nghiệm ngay trên gánh hàng rong vỉa hè hay trong chợ Đông Ba... bạn sẽ thấy ở đó hương vị Huế mới thật sự đậm đà…
  • Bánh mì Việt Nam - món ăn vặt hảo hạng mê hoặc cả thế giới

    Bánh mì Việt Nam - món ăn vặt hảo hạng mê hoặc cả thế giới
    Đầu bếp trưởng Theign Yie Phan của Hong Kong khi thưởng thức bánh mì Việt Nam đã phải thốt lên, đây thực sự là một món ăn vặt hảo hạng, ăn hoài không chán.
  • Đậm đà gỏi trứng sam biển Quảng Ninh

    Đậm đà gỏi trứng sam biển Quảng Ninh
    Sam biển không còn xa lạ gì với người dân vùng biển Quảng Ninh. Xưa nay, loại hải sản độc đáo này đã nức tiếng với thực đơn như chân sam xào, thịt sam xào dứa, tiết canh sam; trứng sam được chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều thực khách như trứng sam nấu canh, trứng sam rán giòn... Tuy nhiên, món gỏi trứng sam biển thì có lẽ nhiều thực khách lần đầu được nghe và thưởng thức.
  • Đến Điện Biên thưởng thức món ngon của người dân tộc Thái

    Đến Điện Biên thưởng thức món ngon của người dân tộc Thái
    Tỉnh Điện Biên có 19 dân tộc sinh sống trong đó dân tộc Thái là đông nhất. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nét văn hóa được gắn kết bởi tiểu vùng các đồng bào dân tộc đang sinh sống nơi đây thì ẩm thực đặc sắc của người dân tộc Thái dường như có phần nổi trội hơn, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khi đến với Điện Biên.
  • Về Hạ Long thưởng thức bánh cuốn hải sản

    Về Hạ Long thưởng thức bánh cuốn hải sản
    Bánh cuốn là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách, nhưng bánh cuốn hải sản thì chắc hẳn nhiều người chưa thưởng thức. Đây là sáng tạo độc đáo của những người làm du lịch Quảng Ninh, để ẩm thực góp sức làm nên thương hiệu riêng cho du lịch nơi đây.
  • Về Nam Định thưởng thức gỏi nhệch Giao Thủy

    Về Nam Định thưởng thức gỏi nhệch Giao Thủy
    Nhắc đến đặc sản, hay là thú ẩm thực của Nam Định không thể không nhắc đến gỏi cá. Xưa kia, trong các món dâng lên Thành hoàng trong các dịp cúng tế, lễ hội không thể thiếu món gỏi cá. Trong các thứ gỏi cá, ngon và bắt miệng nhất là gỏi cá nhệch - một loại đặc sản của các huyện ven biển tỉnh Nam Định.
  • Lạ miệng nộm ốc đá

    Lạ miệng nộm ốc đá
    Ốc đá từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trên bàn cỗ đãi khách tỉnh xa hoặc nằm trong thực đơn của giới trẻ ưa thích ốc biển. Ngoài cách chế biến quen thuộc như: Luộc, xào... có lẽ ốc đá làm nộm là cách chế biến mới lạ, đưa lại hương vị rất khác.
  • Về Sa Đéc ăn hủ tiếu sáu ngàn

    Về Sa Đéc ăn hủ tiếu sáu ngàn
    Dân du lịch “ bụi” có dịp ngao du đến “vương quốc hoa Sa Đéc” ở miền Tây (Đồng Tháp ), đều hết sức hào hứng khi “khám phá” ra một địa chỉ bán hủ tiếu Sa Đéc thứ thiệt mà giá mỗi tô chỉ có… 6.000 đồng. Nhiều người còn lên mạng khen hết lời món hủ tiếu ngon mà quá rẻ này. Một blogger còn khẳng định: Hủ tiếu của quán Bà Sẩm ở Sa Đéc “ngon và rẻ nhất ASEAN”!
  • Ấm nóng cá suối nấu măng mai chua

    Ấm nóng cá suối nấu măng mai chua
    Ngày cuối năm, có dịp đi Lương Mông chúng tôi được người dân bản địa đãi món ăn dân dã mà thật khó quên - cá nheo suối nấu măng mai chua. Bạn tôi bảo, đây là món ăn có khẩu vị lạ so với dưới xuôi, ấm nóng rất hợp trong tiết trời lạnh giá mùa đông trên vùng núi cao.
  • Những món ăn dân dã cho ngày lạnh ở Huế

    Những món ăn dân dã cho ngày lạnh ở Huế
    Đây là những món ăn dân dã mà người Huế thường ăn để đổi vị đồng thời chống rét trong mùa lạnh. Hương vị gần gũi mà đậm chất Huế trong từng món ăn bình dị ấy đã thu hút những thực khách của mọi miền mỗi dịp đến với xứ Thơ…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY