MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sai lầm khi luộc thịt gà khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, dễ rước vi khuẩn gây bệnh

4 sai lầm khi chế biến thịt gà dưới đây khiến cho món thịt gà nhạt vị, không đậm đà và dễ gây bệnh cho bạn.
Mục lục

Luộc thịt gà bằng nước lạnh

Luộcthịt gà bằng nước lạnh sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian luộc chín thịt gà và làm cho món thịt gà của bạn nhạt vị. đồng thời, khi bạn luộc thịt gà bằng nước lạnh nếu không cẩn thận sẽ khiến cho phần da gà bị co lại và gây nứt da làm cho món gà kém hấp dẫn sau khi chín.

Nếu bạn muốn loại bỏ vi khuẩn trong thịt gà hãy rửa thịt gà bằng nước muối loãng ngâm trong khoảng 30 phút. rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh thật nhiều lần để đảm bảo sức khỏe. bên cạnh đó, bạn nên nấu chín thịt gà không nên ăn tái, sống kẻo rước bệnh vào thân.

Nấu thịt khi chưa được rã đông

Một trong những sai lầm khi nấu thịt gà là luộc thịt khi chưa rã đông hoàn toàn. lúc này nếu như bạn cho vào nấu sẽ khiến cho thịt gà bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống. vì vậy, trước khi nấu cần rã đông thịt 1 giờ, khi nấu thịt sẽ chín đều nhau.

Luộc thịt gà dễ bị nứt da.

Chính vì vậy, khi rã đông thịt gà bạn không nên để thịt tự rã đông ở nhiệt độ phòng vì dễ sinh sôi vi khuẩn dẫn đến ngộ độc, tiêu chảy. không cho thịt đông lạnh vào dầu nóng để rã đông hoặc nấu khi thịt chưa rã đông sẽ làm mất chất dinh dưỡng. nếu nấu quá lâu, thịt bị nát, hỏng và mất vị ngon.

Cho nước lạnh vào khi đang luộc thịt

Một trong những sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là tiếp thêm nước lạnh khi luộc thịt. việc bạn tiếp thêm nước lạnh để tiếp tục luộc thịt gà sẽ khiến cho món thịt gà dễ bị nhạt vị, nứt da không ngon mắt. đồng thời, cách làm này là hoàn toàn sai lầm, sẽ khiến cho protein và các chất béo có trong thịt, xương bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, mùi vị của thịt cũng bị ảnh hưởng.

Nếu như bạn đang luộc thịt và thấy nước luộc bị cạn đi nhiều bạn có thể thêm nước sôi vào luộc thịt gà sẽ tốt hơn rất nhiều. trong khi luộc thịt gà bạn không nên cho thêm muối vào trong khi luộc thịt vì nacl trong muối sẽ khiến cho thịt bị cứng và teo lại.

Sai lầm khi luộc thịt gà.

Thịt được nấu chín nhừ

Nhiều bà nội trợ thường có sở thích luộc thịt gà chín kỹ cho an toàn. tuy nhiên, việc bạn luộc thịt chín nhừ, mềm rục mà không biết rằng nếu để thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ c, các loại vitamin và dưỡng chất có trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-luoc-thit-ga-khien-mon-an-mat-sach-dinh-duong-de-ruoc-vi-khuan-gay-benh-d308650.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-luoc-thit-ga-khien-mon-an-mat-sach-dinh-duong-de-ruoc-vi-khuan-gay-benh/20210329095019542)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY