Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

Bạn muốn dùng nồi chiên không dầu để tạo ra các món ăn ngon thì phải sử dụng đúng cách.
Mục lục

Nguyên liệu bột ướt

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

Ảnh minh họa.

một số món ăn như cánh gà, tôm thường được tẩm một lớp áo bột ướt khi chiên ngập dầu. dầu ăn sẽ nhanh chóng làm khô lớp bột chiên trước tiên, khiến món ăn có phần vỏ giòn rụm.

nồi chiên không dầu không được thiết kế để nấu những món ăn được lăn qua bột ướt. thay vì khô lại, lớp bột sẽ chảy xuống trong quá trình nấu, gây mất cảm quan cho món ăn. khi làm các món tẩm bột bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên dùng bột mì, bột ngô khô để hạn chế lớp bột ướt làm bẩn lòng nồi.

nướng gà nguyên con

xếp thịt gà hợp lý để không khí trong nồi chiên không dầu có thể lưu thông làm món ăn chín đều

không phải sản phẩm nồi chiên nào cũng có kích thước đủ lớn để nướng gà nguyên con. khi nguyên liệu trong nồi quá đầy, không khí nóng sẽ không lưu thông được, dẫn đến thức ăn chín không đều.

nếu lòng nồi không đủ lớn, bạn nên nướng từng phần thay vì nguyên con gà. phần ức nên được úp mặt xuống để phần da gà sẽ vàng giòn sau khi nướng, trong khi thịt vẫn mọng nước. đối với đùi gà, bạn có thể dùng tăm xiên để mỡ có thể chảy ra.

bỏ quá nhiều đồ vào trong khay

byron puck, đầu bếp tại wolfgang puck fine dining group, cho biết nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu. khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn. do đó, nếu để quá nhiều thực phẩm trong khay, chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu.

không làm khô thực phẩm trước khi đưa vào nồi chiên không dầu

theo dan zuccarello, biên tập viên tại test kitchen, một trong những mẹo tránh để đồ ăn bị ỉu là làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên. màu chín vàng của đồ ăn sẽ xuất hiện trên bề mặt khô nhanh hơn bề mặt ướt. do đó, trước khi đưa vào nồi, bạn hãy lau qua bề mặt của thịt và một số loại rau củ bằng khăn giấy. ảnh: petter luger.

không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên: các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động.

không làm nóng nồi trước khi sử dụng

để đạt hiệu suất tối ưu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào khay. hành động này giúp thực phẩm chín đều.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/sai-lam-khi-nau-an-bang-noi-chien-khong-dau-can-bo-ngay-46033.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-nau-an-bang-noi-chien-khong-dau-can-bo-ngay/20210107021534549)
  • Chế độ ăn giảm dầu mỡ có thể giảm tử vong sớm ở người béo phì

    Chế độ ăn giảm dầu mỡ có thể giảm tử vong sớm ở người béo phì
    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Aberdeen (Scotland) vừa đưa ra kết luận, chế độ ăn uống giảm dầu mỡ giúp giảm 18% nguy cơ tử vong sớm ở người béo phì cũng như giảm được ít nhất 6/1.000 ca tử vong.
  • Sự thật về dầu ăn...

    Sự thật về dầu ăn...
    Kể từ khi ra đời năm 1956 đến nay, trong bữa ăn hàng ngày, dầu ăn là một thực phẩm không thể thiếu được. Tuy nhiên, còn nhiều tranh cãi về tác dụng của loại thực phẩm này.
  • 4 món ăn giúp chàng... háo hức

    4 món ăn giúp chàng... háo hức
    Nam giới không phải ai thích chuyện ấy mà có thể thực hiện được luôn. Đôi khi là vì sức khỏe, vì áp lực công việc nên cậu nhỏ không nghe lời khiến quý ông chán nản, bối rối mỗi khi nghĩ đến chuyện gần gũi.
  • 5 chất ngọt tự nhiên thay thế đường trong nấu ăn

    5 chất ngọt tự nhiên thay thế đường trong nấu ăn
    Đường trắng được sử dụng phổ biến nhất trong nấu ăn, thế nhưng những loại chất ngọt tự nhiên này không chỉ thay thế đường mà còn khiến bạn yên tâm vì không có chất bảo quản.
  • Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?

    Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?
    Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
  • Cách dùng dầu ăn an toàn cho sức khỏe

    Cách dùng dầu ăn an toàn cho sức khỏe
    Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình từ thành thị đến nông thôn. Nhưng sử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.
  • Liệu pháp nấu ăn

    Liệu pháp nấu ăn
    Liệu pháp nấu ăn bao gồm vô vàn các hoạt động liên quan đến việc nấu nướng và chế biến thức ăn, từ việc trồng rau, chuẩn bị bữa ăn, đi chợ cho đến việc trải nghiệm các món ăn ở nhà hoặc trong nhà hàng.
  • Ăn cánh gà thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

    Ăn cánh gà thế nào để không gây hại cho sức khỏe?
    Nếu bạn ăn nhiều cánh gà có thể gây nên béo phì và con người dễ trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hormone.
  • Bổ sung dầu ăn cho trẻ như thế nào?

    Bổ sung dầu ăn cho trẻ như thế nào?
    Trong 6 tháng đầu, thức ăn chủ yếu của trẻ là sữa mẹ vì trong sữa mẹ có rất nhiều chất béo, đủ cho trẻ phát triển nên hầu như phụ huynh không cần bổ sung dầu ăn cho trẻ
  • Mẹo dùng giấm tẩy sạch dầu mỡ bám dính trên mặt bếp

    Mẹo dùng giấm tẩy sạch dầu mỡ bám dính trên mặt bếp
    Dầu mỡ bám trên bàn bếp, tủ bếp,...lâu ngày sẽ rất khó để lau sạch chỉ bằng phương pháp thông thường. Chúng không chỉ dính nhiều bụi bẩn mà còn tạo ra mùi hôi khó chịu.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY