MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sai lầm nghiêm trọng khi đánh răng rất nhiều chị em đang mắc phải

Răng yếu, men răng bị phá hủy vì chị em mắc phải sai lầm dưới đây khi đánh răng.
Mục lục

Bạn sử dụng không đúng loại bàn chải

đánh răng
Bạn không nên lựa chọn bàn chảiđánh răng bừa bãi.

Chọn một bàn chải đánh răng có lông mềm có thể trượt dưới nướu của bạn và đánh bật mọi mảng bám mắc kẹt ở đó, giáo sư hewlett khuyến cáo. nếu mảng bám không được loại bỏ sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về lợi.

Đánh răng bằng loại bàn chải lông trung bình hoặc cứng, cộng thêm với việc sử dụng quá nhiều áp lực có thể khiến nướu co lại và lộ ra phần chân răng. Bởi vì bề mặt chân răng thường không được cứng như phần răng nhô ra có men phủ, chà xát khu vực này có thể khiến nó bị mòn nhanh hơn và gây ra sâu răng, giáo sư Hewlett cho biết.

Bạn không súc miệng

Nuốt hay nhổ kem đánh răng, không súc miệng sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những thứ có hại mà bạn chải ra khi đánh răng. vì vậy, bạn cần phải súc miệng. bạn nên chọn sử dụng nước súc miệng không chứa cồn với hydrogen peroxide, theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật nha khoa pia lieb tại thành phố new york.

Chỉ đánh mặt trước của răng

Thói quen của nhiều người là chải răng kỹ ở phía răng cửa nhằm giúp răng trắng sáng và có thể tự tin khi giao tiếp. Thế nhưng, cũng đừng bỏ quên phía mặt trong của răng vì đây là nơi các mảng bám thức ăn tồn đọng lại trên răng rất nhiều. Không bỏ sót một góc răng lợi nào mà nên chải đều ở cả mặt trước, mặt sau và hai bên răng để vệ sinh răng sạch sẽ và hiệu quả hơn.

Chải răng quá mạnh

Đừng nghĩ rằng, cứ chải răng thật mạnh là răng sẽ càng sáng bóng và sạch sẽ hơn nhiều. Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người thường hay mắc phải, bởi răng không thể chịu được những tác động mạnh từ bên ngoài nên khi dùng sức chải răng cũng sẽ khiến răng dễ bị tổn thương. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những loại bàn chải có phần lông mềm mại để kết hợp với việc chải răng nhẹ nhàng sẽ đạt hiệu quả cao.

Không vệ sinh lưỡi

Lưỡi của bạn cũng là khu vực tiềm ẩn vô số vi khuẩn có hại. sau khi đánh răng bạn nên dùng mặt sau của bàn chải hoặc dùng bàn chải lưỡi để làm sạch bề mặt lưỡi. vì lưỡi chủ yếu là mô mềm nên khi ăn uống có rất nhiều cặn thức ăn bám đọng vào các kẽ, lỗ nhỏ li ti trên bề mặt lưỡi. lưỡi cũng là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn.

Làm ướt bàn chải

Nhiều người thường có thói quen nhúng sơ bàn chải vào nước trước khi bắt đầu đánh răng như một cách làm sạch bàn chải. thực tế là, kem đánh răng khi tiếp xúc với răng và các dịch trong miệng mới bắt đầu phát huy tác dụng. việc làm ướt bàn chải sẽ khiến các chất trong kem bị loãng, kém tác dụng, trì hoãn quá trình làm sạch răng.

Vì vậy, phải giữ bàn chải thật khô trước khi đánh răng. ngoài ra, nếu súc miệng quá kỹ, các chất trong kem đánh răng sẽ bị trôi sạch và mất tác dụng. hãy nhớ, chỉ cần súc miệng bằng nước khoảng 10 giây là đủ rồi.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/sai-lam-nghiem-trong-khi-danh-rang-rat-nhieu-chi-em-dang-mac-phai-24738.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-nghiem-trong-khi-danh-rang-rat-nhieu-chi-em-dang-mac-phai/20210223083916655)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY